03 Tòa án Moscow, Nga cấm Telegram sau dự án ICO 1,7 tỷ đô la

0
28

Tòa án Moscow đã ra lệnh buộc những Cty viễn thông khóa chặn ứng dụng Telegram tại Nga, với Nguyên nhân là ứng dụng tin nhắn đã từ chối giao quyền truy cập vào các tin nhắn đã được mã hóa của người dùng cho những cơ quan tình báo, chỉ trong vài tuần sau khi project ICO Telegram thu được 1,7 tỷ $ từ các nhà investment.

TÌM HIỂU NGAY:
====> trade coin
===> sàn giao dịch bitcoin quốc tế

Telegram Group Inc., điều hành bởi Pavel Durov, nhà sáng lập người Nga, bị cáo buộc là đã không tuân theo luật pháp địa phương, dựa theo phán quyết vào Thứ Sáu của thẩm phán Toà án Tagansky, Yuliya Smolina, yêu cầu của Cơ quan giám sát truyền thông Nga Roskomnadzor hạn chế quyền truy cập user đã được chấp nhận có hiệu lực ngay lập tức. Thời hạn kháng cáo là trong vòng 30 ngày.
Durov đã trấn an người dùng Nga trên trang mạng xã hội VK.com sau phán quyết rằng Telegram sẽ dùng những phương pháp built-in (thiết lập sẵn) để vượt lệnh chặn này. Durov cho biết trong một tin nhắn được đăng trên kênh Telegram, công ty hoàn toàn tách biệt khỏi sức mạnh mà chính quyền địa phương thường có đối với các Cty IT vì “Telegram không quan tâm đến các nguồn thu nhập hay bán quảng cáo”.
Theo nghiên cứu từ Mediascope, Cty Virgin Islands đã có hơn 9,5 triệu người dùng ở Nga. Người đưa tin cho biết vào tháng trước, tổng người xem trên toàn thế giới đã vượt con số 200 triệu user, thúc đẩy bởi sự chú ý vào ICO lớn nhất thế giới, tạo nên một mạng lưới blockchain xử lý những GD nhanh hơn gấp nhiều lần, và tiền ảo nội bộ cho người dùng Telegram.
Khóa mã hóa
Do được công nhận như là kênh đứng đầu trong việc phổ biến thông tin tại Nga, Telegram được yêu cầu cung cấp khóa giải mã để Cục An ninh Liên bang Nga đọc được tin nhắn của các kẻ bị tình nghi là khủng bố. Telegram đã đấu tranh với lý do quyết định đó là trái với hiến pháp, nhưng bị Toà án Tối cao của nước này bác bỏ hồi tháng trước.
Roskomnadzor đã cảnh báo vào ngày 20/03 rằng Telegram có 15 ngày để tuân thủ. Sau khi Durov công khai từ chối cung ứng khóa mã hóa cho những cơ quan chức năng, cơ quan giám sát đã chuyển sự vụ sang tòa án với mục tiêu chặn truy cập đến messenger. Với phán quyết của tòa án, Roskomnadzor sẽ liệt kê Telegram trong danh sách những nguồn internet bị cấm & sẽ lệnh các nhà cung ứng DV truyền thông quốc gia hạn chế truy cập. Roskomnadzor thông báo trên trang web của mình là sẽ bắt đầu quy trình chặn Telegram một khi nhận được văn bản phán quyết từ tòa án.
Kháng cáo
Agora, hiệp hội bảo vệ nhân quyền đã đứng ra bào chữa cho Telegram tại tòa án Nga, tuyên các luật sư của họ đã bỏ qua “các điều vừa nghe đã thấy thật khôi hài ngày hôm nay” và “lên KH kháng nghị phán quyết”.
“Sau khi Nga chặn LinkedIn & trang chia sẻ dữ liệu RuTracker, họ đã mất một lượng lớn độc giả, mặc dù một vài người sử dụng đã chuyển sang trình duyệt TOR & các máy chủ proxy để truy cập chúng”, Karen Kazaryan, một nhà phân tích của nhóm vận động hành lang internet Raec lên tiếng.
Dmitry Peskov, phát ngôn viên của tổng thống Nga cho biết việc chặn Telegram này quả là rất đáng tiếc, tuy nhiên những quan chức Kremlin sẽ tìm ra những biện pháp thay thế khác.
Tổng thống Vladimir Putin đã ký dự luật vào năm 2016 về việc chống khủng bố, bao gồm yêu cầu các dịch vụ tin nhắn cung ứng cho những cơ quan có thẩm quyền giải mã giao tiếp của người sử dụng.
Trì hoãn cuối cùng
Quyết định của Tòa án về Telegram nhằm mục đích làm cho một trong số các công ty truyền thông trì hoãn cuối cùng cúi đầu trước các nỗ lực của Putin theo dõi tin nhắn điện tử. Durov vào tháng Sáu đã viết ký DV với cơ quan giám sát truyền thông nhà nước sau khi đe dọa bị cấm do các cáo buộc khủng bố dùng Telegram để âm mưu một cuộc tấn công bằng đánh bom tự sát.
Telegram không yêu cầu người sử dụng biết số điện thoại của nhau để giao tiếp, chỉ cần tên thiết bị. Hàng ngàn người dùng hệ điều hành khác nhau có thể trò chuyện riêng một cách an toàn & chia sẻ nhiều loại tệp đính kèm. Durov, người bị buộc bán cổ phần còn là lại trong mạng xã hội lớn nhất của Nga, VK, cho một tỷ phú Kremlin thân thiện vào năm 2014, cho biết Telegram không thể bị mua – với bất kỳ giá nào.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here