Điện thoại Android và điểm nhấn vượt mặt IOS

0
96
android-va-diem-nhan-vuot-mat-ios.3

Có những tính năng tồn tại trên các smartphone chạy hệ Android mà IOS  vẫn chưa thể có được.Vậy điểm nổi bật nào trên smartphone chạy Android hơn hẳn IOS? Hãy cùng tìm hiểu xem nhé!

6 điểm mạnh của Android mà IOS còn thua xa

Bộ nhớ Android nổi bật dù cùng tầm giá

android-va-diem-nhan-vuot-mat-ios

Sản phẩm chủ lực của hãng Apple hiện nay bộ đôi iPhone 6s/6s Plus, để có dung lượng sử dụng thực 10 GB (ứng dụng mặc định đi kèm hệ thống ngốn mất 6GB) phải chi đến 20 triệu đồng.

Trong khi đó các model flagship của Android bộ nhớ trong phải đến 32 GB. Lại chưa kể điểm ăn đứt Táo Khuyết ở thẻ nhớ micro SD.

Độ phân giải của màn hình

android-va-diem-nhan-vuot-mat-ios.1

Hầu hết các smartphone cao cấp sở hữu hệ điều hành Android đã bắt đầu trang bị độ phân giải Full HD (1920 x 1080), thế nhưng đến tận thế hệ điện thoại iPhone 6 cũ, hãng Apple trang bị điều này.

Mặt khác, một số dòng điện thoại thông minh phân khúc cao cấp trên thị trường còn sở hữu màn hình có độ phân giải 2K, hay nhiều hơn 4K để trải nghiệm hình ảnh tuyệt vời hơn.

Tính năng tùy biến trên giao diện

android-va-diem-nhan-vuot-mat-ios.2

Hãng Apple quả độc đoán khi chẳng cho người sử dụng tùy biến giao diện sâu hơn và nếu lựa chọn tùy chỉnh các biểu tượng tùy ý thích thì phải jailbreak máy đôi khi đi kèm những rủi ro.

Trong khi đó người dùng Android không xa lạ với các Widget mang đến giao diện máy sinh động và trợ giúp thao tác với các ứng dụng trên máy nhanh chóng.

Bên cạnh đó, khả năng thay đổi các bộ giao diện khác nhau theo ý thích, cho thấy smartphone Android đa dạng và đặc sắc.

Kiểu dáng đa dạng

android-va-diem-nhan-vuot-mat-ios.3

Kiểu dáng trên mẫu điện thoại iPhone ai cũng đều có thể thuộc nằm lòng qua bao thế hệ. Thế nhưng để nói về thiết kế của trên các mẫu chạy hệ Android, có khi phải mất hơn cả ngày.

Phần mềm hỗ trợ

android-va-diem-nhan-vuot-mat-ios.4

Về ứng dụng, App Store của hệ điều hành IOS quả là phong phú và trải qua kiểm duyệt kỹ lưỡng từ phía hãng Apple.

Còn các ứng dụng trên Play Store của hệ Android phức tạp hơn. Điểm yếu này lại tồn tại điểm mạnh với các tập tin đuôi *.apk cài đặt nhanh chóng, còn iOS lại khá khó nhằn trên phương diện.

Sao chép tập tin giải trí

Một tệp tin (nhạc, phim) muốn đưa từ máy tính qua các thiết bị chạy trên nền tảng IOS tốn rất nhiều bước, dù cho iTunes có hỗ trợ đồng bộ hóa dữ liệu. Còn hệ Android thì chỉ cần 1 dây cáp kết nối mà thôi.

Theo Công nghệ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here