Thay thế bình gas công nghiệp cho nhà hàng an toàn như thế nào

0
20

Thời gian qua có khá nhiều nhà hàng, các cơ sở chế biến đã xảy ra nhiều vụ việc cháy nổ liên quan đến gas gây ra cái chết thương tâm và một vài di chứng nặng nề đối với các nạn nhân cũng như với chủ doanh nghiệp mua bán.Do đó ngày hôm nay Lửa Việt Gas muốn chia sẻ một số quy tắc sử dụng hệ thống gas nhằm tránh một vài trường hợp đáng tiếc xảy ra.

>> Đơn vị thi công hệ thống gas: https://hethonggas.vn/xay-lap-he-thong-cap-gas-cong-nghiep/
1. Lưu ý khi lắp bình mới hoặc thay bình cho hệ thống gas
+ Chỉ thay và cài đặt đặt hệ thống gas từ các cơ sở có địa chỉ mua bán rõ ràng, có các số điện thoại của chính hãng để kiểm tra lại đại lý, cửa hàng. Đặc biệt không cho phép kỹ thuật viên tiếp thị vào nhà bảo dưỡng hệ thống gas.
+ Chỉ sử dụng các phụ kiện điều áp, ống mềm chuyện dụng cho gas được đáp ứng từ các hãng lớn, có thương hiệu, ống mềm dẫn gas có in chữ hưởng dụng cho LPG.
+ Kiểm tra màu sơn, kiểu van bình, logo, đặc biệt là tên nhà sản suất đáp ứng gas dập trên quai hoặc vai bình xem có cùng loại với bình đang hưởng dụng không.
+ Sau thời điểm lắp đặt điều áp, đề nghị nhân viên bán hàng kiểm tra rò rỉ mối nối điều áp và van bình khi lắp đặt đặt xong để xem gas có bị rò rỉ không
2. Kiểm tra lại hệ thống gas trong quá trình hưởng dụng
+ không ngừng nghỉ kiểm tra tình trạng của điều áp, ống dẫn: xem có bị rách, gập, lão hóa do dầu mỡ hay không để kịp thời phát hiện và thay thế giúp hệ thống gas luôn trong trạng thái tiềm năng.
+ Khi không hoạt động bếp luôn tắt theo trình tự : khóa van bình gas an toàn và đóng van của bếp gas (xoay núm hoặc nhấn phím tắt trên bếp).
+ Khi gặp mồi lửa hoặc tia lửa điện gây ra vụ cháy nổ. Cần phải thường kiểm tra độ kín các phụ kiện bằng nước xà phòng và mỗi ngày khóa van hệ thống gas an toàn trước khi đi lại ngủ.
3. Hành động khẩn cấp khi phát hiện mùi gas trong hệ thống gas an toàn

>> Tìm hiểu thêm: http://gascongnghiep.com/thi-cong-lap-dat-thong-gas-cong-nghiep.html
+ Không nê bật tắt các thiết bị điện, không nên bật các nguồn lửa như: bếp gas, bật lửa…
+ Hãy đóng van hệ thống gas hoặc tháo điều áp đối với van bình tự đóng.
+ Cảnh báo cho nhiều người biết đề phòng ngừa hơi gas tiếp xúc với nguồn lửa, tia lửa điện.
+ Mở cửa thông thoáng địa điểm tại rò gas để hơi gas phân tán ( hoàn toàn không vận hành quạt điện và quạt thông gió dùng điện).


+ Với chỗ rò nhỏ cần tìm từ thời phong kiến vị trí rò bằng nước xà phòng trong hệ thống gas an toàn và có biện pháp kìm hãm lượng gas thoát ra ngoài (VD: vận hành dây cao su cuộn chặt, dùng keo, xà phòng bịt chỗ rò…)
+ Gọi điện báo từ thời phong kiến cho cơ sở đáp ứng gas để có giải pháp xử lý toàn diện, đảm bảo an toàn.
Với hệ thống gas chắc chắn an toàn có di chuyển kèm máy báo rò gas, máy sẽ được lắp trong hộc tủ bếp gần bình gas và phụ kiện , cách nền nhà nhà 25cm.
4. Hành động khẩn cấp khi xảy ra cháy cho một hệ thống gas an toàn
+ Mau chóng cắt nguồn gas bằng cách: đóng van bình gas, van bếp gas (núm điều chỉnh ngọn lửa).
+ Hưởng dụng bình cứu hỏa hoặc chăn ướt dập đám cháy.
+ Nếu bình gas bị uy hiếp bởi đám cháy khác thì cần phải chuyển bình đến nới an toàn, trong trường hợp không thể vận chuyển được thì phun nước làm mát.
+ Gọi lực lượng chữa cháy pro cho hệ thống gas an toàn.
Có một hệ thống gas vừa giúp các nhà hàng hoàn toàn yên tâm trong quá trình sử dụng gas và các thiết bị bếp ăn công nghiệp trong khi đun nấu trong nhà bếp, thích hợp với không gian và thiết kế của khu bếp, tiết kiệm diện tích không gian nhà bếp, vừa giúp hạn chế gas và chắc chắn tính thẩm mỹ.
Nếu như chúng ta đã và đang có ý định đầu tư mở nhà hàng thì hãy liên hệ ngay với một vài vị trí chuyên cung ứng sự phục vụ hệ thống gas đảm bảo an toàn, thương hiệu
Nguồn: http://gascongnghiep.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.