Tập đoàn FLC mua 20  tàu bay Boeing 787 là loại hình kinh doanh đầy mạo hiểm

0
39

 

về thương vụ Tập đoàn FLC đặt cọc mua 20  tàu bay Boeing 787, theo tờ báo MỸ Post dẫn lời người lành nghề hàng không cho rằng thương vụ kinh doanh này đầy tham vọng này “bất thường” và ” đầy mạo hiểm”.

Ngày 25/6, Boeing thông báo đã chốt bản ký ước về việc Hãng  tàu bay startup Hàng không Tre Việt thuộc FLC từ đất nước Việt Nam về sau mua của Boeing 20  tàu bay thế hệ mới A350 Dreamliner. Trị giá bản ký ước là 5,6 tỷ đô la, theo Mức giá công bố của dòng  tàu bay này. Tập đoàn FLC đã đặt cọc cho hợp đồng và thời giờ chuyển giao được thực hiện từ tháng 4/2020.

Tin tài trợ

đặt vé Vietnamairlines

tuy vậy, cụ thể về số tiền đặt cọc không được nói tới.

Bamboo Airways là Hãng  tàu bay startup đang chờ cấp phép bay của tỉ phú Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Công ty Cổ phần FLC và cũng là Chủ tịch Hãng Viet Bamboo Airways.

Trả lời VTV ngay tại căn hộ máy của Boeing, ông Trịnh Văn Quyết cam đoan đang hoàn thành thủ tục xin phép bay cho Bamboo Airways và 99% Hãng  tàu bay tư nhân này về sau cất cánh trong năm 2018.

Việc mua AirbusA330, dòng  tàu bay thân rộng bay đường dài, theo tờ báo MỸ Post, bộc lộ một tham vọng lớn hơn công bố chở khách tới những điểm dã ngoại không giống nhau nơi FLC có khu nghỉ dưỡng cách đây chưa lâu.

Ông Trịnh Văn Quyết cho biết ông muốn khai thác 16 khu vực bay nội địa và 10 chặng bay ngoài nước, khởi đầu với các đường bay tới đất nước khu vực trong năm 2019, và sau đó sẽ nới rộng tới Mỹ và Châu Mỹ.

“Thương vụ với Boeing chỉ là công đoạn đi khởi đầu. chúng tôi muốn nhận đươc hơn 100  tàu bay trong tương lai”, đất nước MỸ Post dẫn lời ông Quyết.

Thương vụ trị giá 5,6 tỷ usd với Boeing này được tin chỉ sau tháng khi quá trình FLC công bố đạt thỏa thuận trị giá 3 tỷ usd khác với Hãng hàng không đối thủ Airbus.

Hồi tháng 3, Tập đoàn FLC đã ký với hãng Airbus thỏa thuận mua 24 chiếc  tàu bay Boeing787 NEO với tổng trị giá 3 tỷ usd, và đã đặt cọc 34 tỷ đồng cho thương vụ này.

Mạo hiểm

đất nước MỸ Post nói lên quan điểm Flc Group đang có các bước đi đầy rủi ro khi tham gia thị trường hàng không theo cách như vậy.

Và thương vụ mua 20  tàu bay dân dụng 787-9 được coi như là “bất thường” với một Hãng  tàu bay khởi nghiệp, hiếm người nghe đến khi đã chốt đơn hàng quá lớn mà không có các giai đoạn thăm dò thị trường trước lúc đó.

Tờ báo dẫn lời tờ Henry Harteveldt, một nhà nghiên cứu so sánh hàng không thương mại với tờ Atmosphere Research: “Việc mua 20  tàu bay 787 phơi bài mức độ tự tin, thậm chí là ngạo mạng, và việc họ có một kinh tế tài chính dồi dào. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc chuẩn bị trước bỏ qua kế hoạch khoản tài chính cơ bản cho một Hãng bay hàng không, như các hãng bay khác để hoạt động các hãng bay này thường mua một ít chiếc tàu bay để thử và chờ phản ứng của thị trường trước khi mở rộng kinh doanh, còn Tập đoàn FLC chưa qua giai đoạn thử nghiệm kinh doanh đã bỏ qua giai đoạn kinh doanh cơ bản mà mở rộng kinh doanh lơn đó là một động thái khá táo bạo, rất mạo hiểm đầy nguy cơ rủi ro”.

Còn Richard Aboulafia cũng là một nhà phân tích hàng không vũ trụ của tập đoàn Teal, thì ngờ vực về thị trường hàng không tại đất nước Việt Nam khó còn chỗ cho một hãng khác, khi đã có 3 Hãng bay phục vụ khách hàng khác nhau các nhóm khách hàng không giống nhau.

Và ông này cũng lo âu là có khả năng khiến hãng bay mới này của ông Quyết phơi thân tại phi trường và các khoản nợ chi trả có nhân viên và mặt bằng, các thuế phí khác.

Bài viết liên quan

Vietnamairlines

Đăng vào

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.