Nên không nên sử dụng đồng phục học sinh

0
190

Đồng phục trường học đã là một phần của hệ thống giáo dục ở Việt Nam trong nhiều năm nay. Dường như bởi vì điều này, nhiều người có những quan điểm trái ngược nhau về đồng phục học đường. Những người ủng hộ đồng phục trường học có một “nếu nó không phải là phá vỡ, không sửa chữa nó” thái độ. Trong khi đó, những người khác lại nghĩ rằng, với các trường học đang phát triển và thay đổi cùng với cuộc sống nói chung, đồng phục đã lỗi thời và nên thay thế bằng các chính sách thông thường hơn ở các nước trên thế giới.

Kết quả hình ảnh cho đồng phục học sinh

Mặc dù đồng phục của trường học được cho là mang lại một cảm giác thống nhất và thuộc về sinh viên, có lẽ lý luận lớn nhất trong việc ủng hộ đồng phục trường học là họ giảm bớt sự bắt nạt. Với tất cả học sinh mặc cùng bộ quần áo, không có trẻ em nào có thể được nhắm mục tiêu vì không mặc quần áo mang nhãn hiệu hoặc theo kịp phong cách và thời trang mới nhất.

Hình ảnh có liên quan

Tuy nhiên, những người ở phía bên kia tin rằng đồng phục trường học không hoàn toàn ngăn chặn điều này. Một số cho rằng, với sinh viên vẫn mặc đồ cá nhân, giày dép và các phụ kiện khác, khoảng cách xã hội này vẫn còn hiển thị. Những người nói đồng phục trường học không ngăn ngừa sự bắt nạt cho rằng cố gắng giấu những khoảng cách xã hội này không có hiệu quả và thay vào đó trẻ em nên được dạy những hậu quả của việc bắt nạt, tại sao lại là sai và thực hiện những hình phạt cho những kẻ bắt nạt.

Hình ảnh có liên quan

Một lần nữa, có những ý kiến ​​mâu thuẫn về liên kết giữa đồng phục học sinh với hành vi và năng suất. Không mặc bộ đồng phục học sinh có thể khiến học sinh cảm thấy thoải mái hơn khi ở trường, làm cho chúng dễ tiếp thu hơn. Người ta cũng lập luận rằng, khi bạn cho phép trẻ thể hiện mình qua cách họ ăn mặc, hành vi trong lớp học sẽ cải thiện. Trong một khuôn mẫu sẽ trở nên rõ ràng trong suốt, những người ở phía bên kia hoàn toàn không đồng ý. Mặc quần áo bình thường có nghĩa là học sinh thấy khó phân biệt giữa “trường học tự” và “quê nhà”, có nghĩa là động lực và kỷ luật sẽ giảm. Một số cũng cho rằng hành vi không thể liên quan đến đồng phục trường học vì trẻ em sẽ luôn luôn tìm cách để nổi loạn và đẩy vận may của mình, ngay cả khi đồng phục trường học đã bị bỏ. Đồng phục của trường cũng có thể có nghĩa là ít đánh dấu muộn hơn đối với sinh viên vì họ không cần phải lo lắng về những gì họ cần mặc trong ngày.

Hình ảnh có liên quan

Lập luận về an ninh và an toàn dường như mâu thuẫn một khi các vấn đề được xác định về cơ bản ở hai bên. Một người bên ngoài có thể vào trong một trường học giả làm một sinh viên bất kể chính sách thống nhất và nếu có hoả hoạn, đảm bảo mỗi học sinh được giải thích sẽ phụ thuộc vào chính sách an toàn của trường học và cách họ thực hiện nó chứ không phải là những gì học sinh mặc . Có vẻ như mối quan ngại về an ninh và an toàn rất ít liên quan đến đồng phục, nhưng các chính sách do trường đặt ra.

Kết quả hình ảnh cho đồng phục học sinh

Một điều mà đồng phục có một tác động vào mặc dù là một thực tế là họ là như nhau quanh năm. Bất kể thời tiết, nếu đó là mùa đông đóng băng hoặc làn sóng nhiệt mùa hè, sinh viên không thể thay đổi đồng phục của họ cho phù hợp. Nếu trường học không thực hiện việc mặc đồng phục trường học, học sinh có thể mặc áo khoác đồng phục để giữ ấm trong mùa đông và áo thun đồng phục để giữ mát mẻ vào mùa hè.

Đồng phục học sinh cấp 3 Việt Nam
Đồng phục học sinh cấp 3 Việt Nam

Cũng có ảnh hưởng đến chi tiêu, và đó là một yếu tố lớn, đặc biệt là đối với phụ huynh. Mặc dù một số người cho rằng trả tiền cho đồng phục học sinh là khó hơn đối với các gia đình có thu nhập thấp hơn, nhưng cơ hội là đồng phục học sinh sẽ kéo dài con của bạn trong năm học đầy đủ, có thể ngoại trừ đôi quần lạ và áo sơ mi / áo sơ mi polo ở đây . Nếu trẻ mặc quần áo thường xuyên cho trường, quần áo sẽ mang nhiều ý nghĩa hơn họ sẽ cần thay thế. Một số trẻ em cũng muốn mặc quần áo mới cho trường học, trong khi rất ít trẻ em sẽ muốn mua quần mới hoặc áo sơ mi / áo polo cho mục đích thời trang.

Đồng phục học sinh cấp 1 Việt Nam
Đồng phục học sinh cấp 1 Việt Nam

Mặc dù có hai luận cứ tốt ở cả hai bên, không có dấu hiệu cho thấy các trường học ở Anh sẽ bỏ đồng phục trường học bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, có thể với một số chính sách nhất quán thống nhất trường học, giáo dục nhiều hơn về hậu quả của bắt nạt và giới thiệu một cách để cho phép sinh viên thể hiện cá tính của họ, một thỏa hiệp giữa hai bên của cuộc tranh luận có thể đạt được.

Xem thêm:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here