Bảo quản chăn lông vũ, khó mà không khó

0
92

Lông vũ được xem là vật liệu giữ ấm tốt nhất hiện nay, không chỉ bởi lông vũ có nguồn gốc tự nhiên, an toàn sức khỏe người dùng mà còn bởi cấu tạo đặc biệt có khả năng giữ ấm tuyệt vời. Tuy nhiên, chăn lông vũ cũng khá kén trong việc bảo quản mà không phải ai cũng biết cách.

Các chuyên gia trên thế giới đã kiểm chứng chăn lông vũ có độ bền 18 năm. Tuy nhiên bạn cần biết cách sử dụng và bảo quản chăn lông vũ đúng cách để sử dụng chăn lâu dài.

Thứ nhất bạn cần định kỳ vệ sinh chăn

Bạn chỉ cần thực hiện các biện pháp đơn giản như phủi, giũ chăn, thỉnh thoảng phơi ngoài nắng hoặc mở cửa sổ phòng để chăn không bị ẩm. Chăn lông vũ nên được giặt khoảng 5 năm/1 lần chỉ khi cần thiết, bởi giặt chăn lông vũ thường xuyên sẽ làm giảm khả năng giữ nhiệt của chăn.

Bạn có thể mang tới tiệm giặt là chuyên dụng hoặc tự mình giặt chăn lông vũ. Bạn chỉ cần lưu ý không chà xà phòng vì sẽ làm mất phần dầu ở lông có tác dụng giữ ẩm cho da. Sau khi giặt xong, bạn sấy khô chăn ở nhiệt độ vừa, đảm bảo chăn không bị quá nóng.

Trước khi ngủ nên vỗ, đập hoặc giũ chăn để chăn mềm xốp

Động tác vỗ, đập chăn khiến không khí lọt vào trong chăn và giữa các sợi lông vũ, giúp chăn có độ xốp mềm và ấm hơn.

Thường xuyên dàn đều lớp lông vũ bị dồn

Trong quá trình ngủ, bạn có thể khiến lông vũ nhồi trong chăn bị xô dồn lại một chỗ. Bạn hãy trải chăn trên một mặt phẳng và giũ chăn để điều chỉnh lông vũ đến chỗ trống.

Cất giữ tại nơi khô thoáng

Cuối cùng khi bạn không cần sử dụng chăn lông vũ, bạn hãy cất giữ cẩn thận ở nơi khô thoáng, nên cất giữ ở túi vải hay túi thoáng khí vì việc lưu trữ kín thường làm mùi tự nhiên của lông vũ nặng hơn bình thường và khi cần sử dụng, bạn phải giũ đập lại và phơi vài giờ trước khi sử dụng để chăn phồng trở lại.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here