Cấu tạo của hệ thống xử lý bụi cty gạch men

0
119

Gạch men của nước ta đang bước vào công đoạn công nghiệp hóa, đương đại hóa, tốc độ vững mạnh kinh tế và quá trình thành thị hóa càng ngày càng nâng cao. thành ra, nhu cầu về xây dựng ngày càng lớn và kéo theo chậm triển khai là sự gia nâng cao về nhu cầu dùng gạch men cũng nâng cao theo.

những lò thiêu đôt gạch men thải ra 1 lượng to khói bụi, khí thải độc hại và gây tác động hiểm nguy đến bầu khí quyển và môi trường quanh đó.
 

 

hiện nay, những nhà ở, văn phòng,… đều được ốp lát gạch men vì chúng mang đến nhiều tiện ích. Nhưng việc sản xuất gạch men này sinh ra phần nhiều bụi có kích thước khác nhau, đặc thù là các hạt bụi có kích thước nhỏ ảnh hưởng đến động vật, sức khỏe con người, gây phổ thông bệnh về tuyến phố hô hấp; cản trở sự quang quẻ hợp, thụ phấn…của cây.

Chính vì vậy các tổ chức phân phối gạch men cấp thiết hệ thống xử lý khí bụi giúp làm cho sạch môi trường làm, việc tạo bầu ko khí trong lành cho công nhân, qua ngừng thi côngĐây cải thiện đáng kể ý thức làm việc cũng như giảm nguy mắc những chiếc bệnh do hít phải bụi công nghiệp cho công nhân.

I. Giới thiệu thứ tự phân phối gach men:

thứ tự sản xuất gạch men gồm 5 quá trình chính:

a. Chuẩn bị bột xương: nguyên liệu thô bao gồm đất sét và tràng thạch. những vật liệu này được cân định lượng theo từng chủng dòng, nạp vào phễu định lượng và được chuyển vào máy nghiền bi bằng hệ thống băng chuyển vận cung cấp. Tại đây, các nguyên liệu được nghiền mịn, trộn lẫn nhau và hoà trộn sở hữu nước sao cho tạo nên 1 hẩu lốn hồ có độ ẩm khoảng 36% độ ẩm. Rồi hổ lốn hồ này được xả vào bể chứa sở hữu máy khuấy. trong khoảng bể khuấy, hồ được làm đồng nhất, qua các thời kỳ sàng lọc rung, lọc sắt từ rồi được bơm cấp vào lò sấy phun. Hồ sau lúc sấy phun sẽ đạt được dạng bột có độ ẩm khoảng 6% độ ẩm được băng chuyển vận và gầu nâng đưa vào dự trữ trong các silô chứa.

b. Ép và sấy gạch: Ở giai đoạn này, bột ép được túa ra khỏi silô tự động, đưa qua băng chuyển vận và gầu nâng, chuyển vào phễu của máy ép và cấp theo khuôn ép. Máy ép sở hữu lực ép tối đa 2.500 tấn hoạt động tự động theo chương trình đã được cài đặt sẵn. Gạch sau khi ép được nạy ra khỏi khuôn, rồi thổi sạch bụi và được chuyển vào lò sấy đứng. Gạch ở quá trình này trước khi được đưa vào sấy gọi là gạch mộc. Ở lò sấy đứng, gạch được sấy trung bình khoảng 75 phút mang nhiệt độ sấy tối đa là 250oC.

 

 

 

c. Tráng men: Men đã được gia công sẵn và dự trữ trong bể cất tiêu dùng để cấp cho phân xưởng tráng men. lúc gạch sau lúc được sấy ở lò sấy đứng xong, được theo băng chuyền dẫn đưa thẳng vào dây chuyền tráng men, làm cho sạch, phun ẩm rồi phủ men và in hoa văn trang hoàng bằng những vật dụng chuyên dùng.

d. Nung gạch đã tráng men: Gạch sau lúc đã tráng men trang hoàng được đưa qua máy xếp chuyên chở được xếp lên các xe lưu đựng. Sau chậm tiến độ được chuyên chở tới máy dỡ chuyên chở và cấp vào lò nung thanh lăn. Tại đây, lò nung thanh lăn, gạch được nung ở nhiệt độ từ 1.150 – 1.180oC.

e. Phân chiếc và đóng gói sản phẩm: Gạch sau lúc nung, qua trục đường thanh lăn được đưa vào băng chuyền phân cái tự động, xếp chồng và được đóng gói hộp những tông, dán keo, in nhãn, bọc nilon và xếp lên xe nâng hàng đưa vào kho thành phẩm.

II. cơ bản phát sinh bụi trong thời kỳ cung ứng gạch men và hệ thống xử lý bụi:

các khí bụi gây ô nhiễm môi trường trong thời kỳ cung ứng gạch men nảy sinh chủ yếu ở thời kỳ tạo hồ, tạo hình, tráng men và sấy nung. Đây là các thời kỳ sở hữu các thao tác gây ra bụi bẩn như cắt, ép khuôn, đánh bóng tạo nên bụi, nung gạch tạo nên bui bẩn và khói.

1 số lò cung cấp gạch men đều chứa các hạt bụi mang phổ biến kích cỡ khác nhau. Trong Đó đặc thù nhất phải đề cập đến những chiếc bụi mịn, kích cỡ rất nhỏ giả dụ ko với những giải pháp xử lý đúng bí quyết và kịp thời sẽ gây hại nguy hiểm cho môi trường và sức khỏe con người và môi trường tiếp giáp với. thành ra, phải xây hệ thống xử lý bụi gạch men

những chiếc bụi bẩn này lúc được con người kết nạp sẽ dấn đến các bệnh về đường hô hấp như: viêm phổi, ung thư phổi…không chỉ vậy những bụi bẩn này khi bám trên bề mặt lá cây sẽ giảm khả năng quang đãng hợp, khiến giảm quá trình đàm luận khí bình thường của cây và gây ảnh hưởng xấu tới môi trường sinh thái.

III. cách xử lý bụi quá trình sản xuất gạch men mang hệ thống xử lý bụi gạch men:

Khí thải bao gồm: CO2, SO2, CO, NOx, … phát sinh chủ yếu do thời kỳ đốt nhiên liệu và nung gạch.
kỹ thuật hệ thống xử lý bụi gạch men từ giai đoạn cung ứng gạch men

Thuyết minh kỹ thuật hệ thống xử lý bụi gạch men:

Khí thải phát sinh trong khoảng giai đoạn đốt và nung được hệ thống quạt hút lượm lặt lại và theo đường ống dẫn khí vào Cyclone tại đây khí thải được đua vào mang véc tơ vận tốc tức thời to và theo vòng xoáy những hạt bụi sẽ va đập vào thành Cyclone mất động năng và theo quán tính chúng sẽ rơi xuống vật dụng thu căn khô của hệ thống xử lý bụi gạch men. Tro bụi và mụi than mang trọng lượng lớn hơn ko khí được lắng ở đáy cyclon.

Sau lúc qua cyclon cái khí chứa bụi tiếp tục được quạt hút chuyển qua bể lọc ướt hay Đó trang bị rửa khí Venturi. Bên trong trang bị Venturi loại khí thải chứa bụi hệ thống xử lý bụi gạch men vận động có tốc độ cao 10-150m/s và chúng va đập vào dung dịch thu nạp tạo thành các hạt bụi rất nhỏ.

cái khí đã được rửa những hạt bụi nặng sẽ theo quán tính và rơi xuống hố thu cặn ướt.

loại khí tiếp diễn được đưa qua tháp tiếp thu tại tháp tiếp thu chúng được tiếp thụ bằng dung dịch NaOH, những dòng khí độc hại sinh ra trong khoảng thời kỳ đốt cháy như SOx, NOx… sẽ được thu nạp lại.

Tại tháp hấp thụ dung dịch tiếp thu NaOH được bơm liên tục trong khoảng đỉnh tháp xuống các lớp mâm tiếp xúc, khí thải cất SOx, NOx được dẫn từ dưới lên giai đoạn tiếp xúc giữa pha khí và pha nước giúp giai đoạn thu nạp được diễn ra dễ dàng. Sau lúc tiếp thu dung dịch NaOH sẽ được tuần hoàn và tái dùng lại.

dòng khí sau khi được xử lý sẽ được hút qua các con phố ống và thải ra ngoài môi tường theo tiêu chuẩn Việt Nam. Hiệu quả xử lý sở hữu thể đạt 99.5% xử lý được các chất độc 88% như CO2, NOx…

Để xác định hệ thống xử lý bụi nào phù hợp với công ty của bạn. sở hữu thể, địa chỉ trực tiếp sở hữu chúng tôi để được giải đáp miễn phí về hệ thống xử lý bụi trong cung cấp

Bài viết được xem nhiều: he thong thong gio xử lý bui

Công ty TNHH môi trường Bình Bình Tân

Địa chỉ: 232/28 đường Hương Lộ 80, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng )

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here