Chi tiết hệ thống thông gió khác nhau

0
115

định nghĩa về hệ thống thông gió:

Trong công đoạn sản xuất và sinh hoạt của con người trong không gian điều hoà thường sinh ra những chất độc hại và nhiệt thừa, ẩm thừa làm cho các tham số khí hậu trong Đó thay đổi, mặt khác nồng độ ôxi nhu yếu cho con người giảm, sinh ra mỏi mệt và ảnh hưởng lâu dài về sức khoẻ.

 

 

vì vậy nhu yếu phải thải ko khí đã bị ô nhiễm (bởi những chất độc hại và nhiệt) ra bên ngoài, song song thay thế vào chậm triển khai là không khí đã được xử lý, ko với những chất độc hại, có nhiệt độ thích hợp và lượng ôxi đảm bảo. thời kỳ tương tự gọi là thông gió. thời kỳ thông gió bản chất là quá trình thay đổi ko khí trong phòng đã ô nhiễm bằng ko khí mới bên ngoài trời đã qua xử lý.

MỤC ĐÍCH CỦA THÔNG GIÓ:THÔNG GIÓ có đa dạng MỤC ĐÍCH KHÁC NHAU tuỳ thuộc VÀO TỪNG công trình VÀ phạm vi cố định.
những mục đích chính của hệ thống thông gió bao gồm:
– Thải những chất độc hại trong phòng ra bên ngoài. những chất độc hại bao gồm phần đông chiếc. Trong các ko gian sinh hoạt chất độc hại phổ thông nhất là CO2.
– Thải nhiệt thừa và ẩm thừa ra bên ngoài.
– cung ứng lượng ôxi cần thiết cho sinh hoạt của con người.

Trong một số trường hợp đặc trưng mục đích thông gió là để khắc phục những sự cố như: lan toả chất độc hại hoặc hoả thiến. Trong quá trình cung ứng
Phân chiếc hệ thống thông gió: Dựa theo hướng vận động của gió, và mô hình hoạt động sống làm cho việc .v.v.v người ta sẽ kiểu dáng các mẩu hệ thống thông gió khác nhau.

các cái hệ thống thông gió đang được ưa thích và sử dựng nhiều:
Thông gió kiểu thổi : Thổi ko khí sạch vào phòng và không khí trong phòng thải ra bên ngoài qua các khe hở của phòng nhờ chênh lệch cột áp.
phương pháp thông gió kiểu thổi với điểm tốt là có thể cấp gió tới các vị trí cần thiết, nơi tập trung nhiều người, hoặc phổ biến nhiệt thừa, ẩm thừa, tốc độ gió luân chuyển thường lớn. không những thế nhược điểm của bí quyết này là áp suất trong phòng là dương nên gió tràn ra mọi hướng, do vậy sở hữu thể tràn vào những khu vực ko mong muốn.
Thông gió kiểu hút : Hút xả không khí bị ô nhiễm ra khỏi phòng và không khí bên ngoài tràn vào phòng theo những khe hở hoặc cửa lấy gió tươi nhờ chênh lệch cột áp.
Thông gió kiểu hút xả mang ưu điểm là sở hữu thể hút trực tiếp không khí ô nhiễm tại nơi nảy sinh, không cho phát tán ra trong phòng, lưu lượng thông gió nhờ vậy ko đề nghị quá lớn, nhưng hiệu quả cao. không những thế cách này cũng mang nhược điểm là gió tuần hoàn trong phòng rất phải chăng, hầu như không sở hữu sự tuần hoàn đáng kể, mặt khác không khí tràn vào phòng tương đối tự do, bởi vậy không kiểm soát được chất lượng gió vào phòng, không khí từ các vị trí ko mong muốn với thể tràn vào.
Thông gió phối hợp : phối hợp cả hút xả lẫn thổi vào phòng, đây là cách thức hiệu quả.
Thông gió phối hợp giữa hút xả và thổi gồm hệ thống quạt hút và thổi. do vậy mang thể chủ động hút ko khí ô nhiễm tại các vị trí nảy sinh chất độc và cấp vào những vị trí bắt buộc gió tươi lớn nhất. bí quyết này sở hữu phần nhiều những ưu điểm của 2 phương pháp nêu trên, nhưng cái trừ những nhược điểm của 2 kiểu cấp gió Đó. tuy nhiên cách phối hợp với nhược điểm là tầm giá đầu cơ cao hơn.
Theo động lực tạo ra thông gió
Thông gió tự nhiên: Là hiện tượng đàm luận ko khí trong nhà và ngoài trời nhờ chênh lệch cột áp. Thường cột áp được tạo ra do chênh lệch nhiệt độ giữa bên ngoài và bên trong, loại gió tạo nên.
Thông gió cưỡng bức: thời kỳ thông gió thực hành bằng ngoại lực tức thị dùng quạt.
Theo phương pháp tổ chức thi công và sản xuất:
Thông gió tổng thể: Thông gió tổng thể cho tất cả phòng hay Công trình
Thông gió cục bộ: Thông gió cho một khu vực nhỏ đặc trưng trong phòng hay những phòng sở hữu sinh các chất độc hại to.

 

 

 

 

Theo mục đích hệ thống thông gió:

Thông gió bình thường: Mục đích của thông gió nhằm chiếc bỏ những chất độc hại, nhiệt thừa, ẩm thừa và cung cấp ôxi cho sinh hoạt của con người.
Thông gió sự cố: phổ thông Dự án có trang bị hệ thống thông gió nhằm giải quyết những sự cố xảy ra.
dự phòng những tai nạn tràn hoá chất: khi xảy ra những sự cố hệ thống thông gió hoạt động và thải khí độc đến các nơi định sẵn hoặc ra bên ngoài.
khi xảy ra hoả hoạn: Để lửa ko thâm nhập các cầu thang và cửa thoát hiểm, hệ thống thông gió hoạt động và tạo áp lực dương trên nhưng đoạn này để mọi người thoát hiểm tiện dụng.
Hệ thống thông gió sự cố chỉ hoạt động lúc xảy ra sự cố.

Bài viết được xem nhiều: he thong thong gio

 

Mọi chi tiết về hệ thống thông gió xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Môi Trường Bình Bình Tân

Địa chỉ: 232/28 đường Hương Lộ 80, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng)

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here