Công dụng của thảo dược thìa canh

0
35

Tiểu đường là bệnh rủi ro và ngày càng phổ biến trong xã hội ngày nay bởi nhiều nguyên nhân. Mối đe dọa luôn ẩn công dụng của thảo dược thìa canh nấp xung quanh ta do vậy các bạn cần phòng tránh trước khi gặp phải.

Công dụng của thảo dược thìa canh:

Ông cha ta có câu, phòng bệnh hơn trị bệnh, nó không hề sai chút nào đâu, nên thận trọng là tốt nhất. thời nay, có nhiều phương thức hỗ trợ trị bệnh nhưng tốn kém và chất lượng củng không mấy khả quan, thời gian thì lại lâu dài như thế không hề chất lượng cho sức khỏe. Thay vì như vậy, thảo dược tự nhiên có thể thay cho thuốc điều trị bệnh, vừa bồi bổ sức khỏe, vừa có nhiều chức năng khác lại rẻ tiền, tại sao không nên dùng thử để đối chiếu kết quả. Dù nó không bằng hay hơn nhưng chắc chăn nó không hề thua ké. Bài viết này thông tin về thảo dược thìa canh, bài thuốc y học cổ truyền chuyên chữa trị tiểu đường và hỗ trợ trị liệu một số căn bệnh khác đã được khoa học và giới y khoa thừa nhận. Bên cạnh đó là hướng dẫn sử dụng nó để phát huy hết tác dụng vón có.

dây muôi là gì?

Có thân hình như dây leo nên được liên lạc là dây, quả thì có hình dạng như chiếc thìa múc canh nên cây được gọi là dây thìa canh. Cái tên nghe có vẻ lạ lùng nhưng ẩn chứa bên trong là một tiềm năng có giá trị to lớn.

Thân cây dài từ 3-5 m, là loại cây leo, thân gỗ. Toàn cây có nhựa mủ màu trắng hay hơi vàng. Lá mọc đối. Cuống dài 3-5 mm; đường kính 2-3mm; phiến lá hình bầu dục, dài 6-7cm, rộng 2,5-5cm

Hoa nhỏ màu trắng hơi vàng, xếp thành xim dạng tán tại nách lá, dài 8mm, rộng 12-15mm

Dây thìa canh có công dụng gì

–      Làm hạ đường huyết tại những người bị bệnh mắc căn bệnh đái đường, ổn định đường huyết cho những người không mắc căn bệnh.

–      hỗ trợ tiêu hóa nhanh thức ăn.

–      giảm béo.

–      giúp thần kinh.

–      giảm mỡ máu.

–      Làm đẹp.

–      Thông tiểu

Cách sử dụng dây thìa canh đúng cách

–      Đối với loại tươi dùng trực tiếp: cứ lấy khoảng 40-60g lõa ti rừng rửa sạch đun sôi cùng 1lit nước, để sôi 5-10 phút là có thể sử dụng.

–      Đối với dây thìa canh loại khô: mỗi lần dùng lấy khoảng 30-50g mang đi rửa cho thật sạch, để ráo nước sau đó hãm qua thảo dược dây thìa canh bằng nước ấm để sạch hết bụi bẩn 1 lần nữa rồi cho vào ấm nước đổ khoảng 1-1,2 lit nước đung sôi trong 15 phút để lá ra hết mùi vị. Sau đó chắt lây nước sử dụng hằng ngày.

–      Nên sử dụng sau khi ăn khoảng 15-30 phút để phát huy khả năng tốt nhất của nó vì lúc này cơ thể đã nạp đủ năng lượng, lượng đường được nạp vào cơ thể sẻ bị dây muôi khống chế và ổn định lại. Củng có thể sử dụng nó sử dụng giải khát thay cho thức sử dụng hằng ngày.

cẩn thận:

–      Chỉ nên dùng trong ngày, tránh để qua ngày sau để khỏi bị ôi thiu, đau bụng.

–      Có thể sử dụng kết hợp với các loại dược liệu khác như thảo dược giảo cổ lam, khổ qua… để tăng thêm chất lượng trong việc điệu chữa trị đái đường.

–      Nó không phải thuốc điều trị bệnh nên đừng lầm tưởng để thay thế thuốc hỗ trợ trị bệnh. Nên xin ý kiến bác sỉ và dùng kiên trì để bảo đảm việc điều trị chất lượng.

thảo dược dây thìa canh là thảo dược tự nhiên, không có độc tính nên có thể hoan toàn yên tâm khi sửa dụng. Không có những tác dụng phụ hay bất kì biến chứng nào xảy ra trong khi sử dụng nên không cần phải lo sợ. Dù không gây hại cho bà bầu nhưng tuyệt vời các mẹ nên hạn chế hoặc tránh xa để an toàn hơn hết cho thai nhi.

Thuốc hay dược liệu thì điều có công dụng trị bệnh, tuy nhiên có chữa trị được căn bệnh hay không bộ phận lớn là tùy vào liều lượng và Cách dùng. Nếu tuân thủ đúng chỉ dẫn thì không lí gì bệnh ngày nặng thêm nếu kiên nhẫn chữa. Bất cứ gì củng có hướng dẫn sử dụng trước khi dùng, bởi vậy khi mong muốn sử dụng thứ gì đó bạn nên giới thiệu kĩ về nó nhé. Chúc các bạn thành công và khỏe mạnh.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.