Quy hình của hệ thống xử lý bụi sản xuất gỗ

0
96

Bụi gỗ công nghiệp là nguồn ô nhiễm nghiêm trọng nhất trong lĩnh vực chế biến gỗ. Bụi nảy sinh chủ yếu trong khoảng những thời kỳ và thời kỳ sau: Cưa xẻ gỗ để tạo phôi cho những chi tiết mộc, rọc, xẻ gỗ, khoan, phay, bào, chà nhám, bào nhẵn các chi tiết bề mặt.Tuy nhiên, sở hữu sự khác biệt đáng về kích cỡ hạt bụi và chuyển vận lượng bụi sinh ra ở những quá trình khác nhau. Tại các giai đoạn gia công thô như: cưa cắt, mài, nhân tiện, phay… hồ hết chất thải đều sở hữu kích thước to mang lúc tới hàng nghìn mm.

Tại những thời kỳ gia công như: chà nhám, đánh bóng,trọng lợng bụi ko to nhưng kích cỡ hạt bụi rất nhỏ khoảng từ hai -20 mm, nên dể phát tán trong ko khí. giả dụ không sở hữu biện pháp thu hồi và xử lý triệt để, bụi gỗ sẽ gây ra 1 số ảnh hưởng tới môi trường và sức khỏe con người. Bụi vào phổi gây nên các bệnh hô hấp: viêm phổi, khí thủng phổi, ung thư phổi… Đối mang thực vậ: bụi bám trên bề mặt lá cậy làm giảm khả năng quang hợp.. đây là các lý do chúng ta nên vun đắp hệ thống xử lý bụi gỗ trong giai đoạn khiến việc

Bụi gỗ được thu lượm ngay tại vị trí nảy sinh phê chuẩn các chụp hút xếp đặt trên những máy phương tiện. những chụp hút được nối có hệ thống ống dẫn, dưới tác dụng của lực hút ly tâm bụi theo hệ thống trục đường ống dẫn vào Xiclon. Hạt bụi trong dòng ko khí đi lại chảy xoáy sẽ bị cuốn theo mẫu khí vào chuyển động xoáy. Lực ly tâm gây tác động khiến cho hạt bụi sẽ rời xa tâm quay và tiến về vỏ ngoài xiclon.
 

 

đồng thời, hạt bụi sẽ chịu tác động của sức cản ko khí theo chiều ngược với hướng chuyển di, kết quả là hạt bụi chuyển dịch dần về vỏ ngoài của Xiclon, va chạm có nó, sẽ mất năng và rơi xuống phễu, lượng bụi tinh còn lại sẽ theo mẫu khí qua vật dụng lọc túi vải. không khí lẫn bụi đi qua tấm vải lọc, ban đầu các hạt bụi lớn hơn khe giữa những sợi vải sẽ giữ lại trên bề mặt vải theo nguyên lý rây, các hạt nhỏ hơn bám dính trên bề mặt sợi vải lọc do va chạm, lực quyến rũ và lực hút tĩnh điện, dần dần lớp bụi thu được dày lên tạo thành lớp màng trợ lọc, lớp màng này giữ được phần đông các hạt bụi mang kích thước rất nhỏ.

Hiệu quả lọc đạt đến 99,8% và lọc được đông đảo những hạt rất nhỏ nhờ có lớp trợ lọc của hệ thống xử lý bụi gỗ. Sau 1 khoảng thời kì lớp bụi sẽ rất dày làm sức cản của màng quá to, ta phải ngưng cho khí thải đi qua và tiến hành mẫu bỏ lớp bụi bám trên mặt vải. Thao tác này được gọi là hoàn nguyên khả năng lọc. Khí sau lúc qua đồ vật lọc túi vải được dẫn ra ống thải và thoát ra ngoài không khí. cái quạt hút thường được tiêu dùng nhất trong hệ thống hút bụi trong nhà máy gỗ là mẫu quạt ly tâm lồng sóc. tuy nhiên, còn tùy vào diện tích nhà máy và mục đích sử dụng ta sở hữu thể dùng những cái quạt công nghiệp khác.

1. Hệ thống xử lý bụi gỗ:

Hệ thống hút bụi gỗ trọng tâm cho nhà máy gỗ bao gồm những thành phần như quạt hút, bộ lọc bụi mang thể sử dụng dòng lọc bụi túi vải hoặc lọc bụi bằng xyclone, hoặc mẫu lắng bụi buồng cất. Về căn bản có thể dùng những quạt hút và xiclon độc lập phối hợp sở hữu các chùm hút bắt sở hữu những miệng hút vào từng máy gia công gỗ để hút phoi bào, đảm bảo hút sạch phoi bào nảy sinh trong khoảng các máy của công đoạn công nghệ . vật dụng được bố trí được kiểu dáng tối ưu sao cho giá thành giảm nhất, hệ thống đơn gian nhất nhưng hiệu quả đảm bảo để hút được bụi. Hệ thống hút bụi trọng điểm sở hữu thể tiêu dùng khép kín, trong khoảng việc hút bụi, tạp trung bụi và chuyển vận về khu trọng tâm chuyên dụng cho việc đốt nồi hơi hoặc đóng bao. ..

 

 

 

hai. ưu điểm của hệ thống xử lý bụi trong nhà máy gỗ

kỹ thuật yêu cầu phù hợp sở hữu đặc điểm,tính chất của nguồn khí thải;
Cấu tạo thuần tuý.
Hiêu suất lọc bụi tương đối cao.
ko gian lắp đặt nhỏ.

Bạn cần nhu cầu tư vấn về he thong xu ly bui gỗ xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH môi trường Bình Bình Tân

Địa chỉ: 232/28 đường Hương Lộ 80, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng )

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here