6 mẹo thiết kế văn phòng tăng cường phúc lợi cho nhân viên

0
32

Có một mối liên hệ không thể phủ nhận giữa sự sáng tạo và hạnh phúc ở nơi làm việc. Theo nghiên cứu của Steelcase, “những người hạnh phúc hơn trong công việc có năng suất cao hơn – họ gắn bó hơn, sáng tạo hơn và tập trung hơn”.

Trong thị trường cạnh tranh ngày nay, các công ty phải tạo ra một nền văn hóa sáng tạo và đổi mới để đi trước. Chúng tôi tin rằng việc đạt được văn hóa đó bắt đầu với sự tập trung vào hạnh phúc của nhân viên. Thiết kế văn phòng có thể có tác động lớn đến việc tăng cường phúc lợi cho nhân viên. Nhân viên phát triển mạnh trong một không gian thúc đẩy sự hợp tác và tăng năng suất – hai yếu tố giúp các công ty thu hút và giữ chân nhân tài.

  1. Lựa chọn và kiểm soát

Cho phép nhân viên lựa chọn và kiểm soát vị trí và cách họ làm việc là chìa khóa để đảm bảo an sinh cho nhân viên. Nó giúp tạo ra một không gian chân thực, thoải mái, khuyến khích mọi người trở thành chính mình. Đạt được sự lựa chọn và kiểm soát trong một kế hoạch mở văn phòng bắt đầu bằng cách cung cấp một loạt các không gian với đồ nội thất linh hoạt . Điều này thường được chuyển thành khu vực tiếp khách, máy trạm riêng, phòng họp hoặc không gian cộng tác mở. Tư thế có thể bao gồm máy trạm ngồi, bàn đứng cao và các lựa chọn phòng chờ.

>> Xem thêm bài viết: https://noithatvanphongdsg.weebly.com/9-l7901i-khuyecircn-hi7879u-qu7843-cho-vi7879c-l7853p-k7871-ho7841ch-khocircng-gian-c7911a-b7841n.html

2. Thúc đẩy phong trào

Cung cấp không gian làm việc khác nhau làm tăng năng suất và sự tham gia của nhân viên. Các tùy chọn cũng cho phép nhân viên chủ động hơn khi họ di chuyển quanh văn phòng suốt cả ngày.

Bên cạnh tư thế ngồi, đứng và phòng chờ, chỗ ngồi năng động là một lựa chọn tuyệt vời để cung cấp. Ví dụ, Buoy của turnstone có một cơ sở tròn cho phép bạn nghiêng và xoay trong khi tương tác với cốt lõi của bạn.

Bạn muốn khuyến khích nhân viên của bạn di chuyển? Hãy thử bắt đầu trò chơi đi bộ mang nhân viên đến với nhau. Đặt mục tiêu bước hàng tuần hoặc hàng tháng và người tham gia phần thưởng đạt được mục tiêu đó. Một cuộc thi thân thiện là một cách tuyệt vời để nhân viên gặp gỡ đồng nghiệp và xây dựng cảm giác cộng đồng.

3. Không gian Cafe

Không gian quán cà phê làm tăng cảm giác an sinh bằng cách củng cố ý thức cộng đồng và thuộc sở hữu. Họ cũng khuyến khích một nơi làm việc xã hội, hạnh phúc hơn.

Các khu vực quán cà phê tốt nhất nên cung cấp một loạt các điểm đến với một sự rung cảm cửa hàng cà phê riêng biệt. Mục đích của những không gian này là để mọi người làm việc riêng lẻ, kết nối với những người khác, ăn hoặc giao tiếp.

Tiếp tục quảng bá nhiều tư thế khác nhau trong lĩnh vực này của văn phòng. Bao gồm không gian làm việc ngồi và đứng, chỗ ngồi cộng tác, bàn cà phê và khu vực tiếp khách.

4. Không gian cộng tác

Các khu vực cộng tác là yếu tố quan trọng để tăng cường sự an sinh và cam kết của nhân viên. Giúp nhân viên dễ dàng gặp gỡ nhau bằng cách bao gồm không gian đột phá trong toàn văn phòng.

Hỗ trợ cộng tác với các đồng nghiệp từ xa bằng cách cung cấp các công cụ hội nghị âm thanh và video. Dễ chia sẻ thông tin kỹ thuật số và tương tự với màn hình và bảng trắng. Và hãy nhớ rằng không phải tất cả sự cộng tác đều yêu cầu cùng một không gian hoặc công cụ. Cung cấp các khu vực cộng tác khác nhau như phòng nhóm dự án, phòng họp và không gian thu thập không chính thức.

5. Không gian riêng tư

Trong các văn phòng chủ yếu ngày nay, sự riêng tư đã trở thành mối quan tâm của nhiều nhân viên. Không gian làm việc mở có thể gây ồn ào và mất tập trung. Để chống gián đoạn, hãy đảm bảo cung cấp các khu vực nơi nhân viên tập trung mà không bị phân tâm hoặc làm sao lãng người khác. Bao gồm gian hàng điện thoại, không gian chật hẹp kèm theo và khu vực yên tĩnh để giúp giảm tiếng ồn. Thêm màn hình trên một số máy trạm để cung cấp sự riêng tư trực quan và định nghĩa không gian.

6.Trang trí văn phòng

Bao gồm các yếu tố thiên nhiên tại nơi làm việc đã cho thấy  giảm stress , giảm thiểu bệnh tật và tăng cường phúc lợi cho nhân viên. Thêm cây trồng trong toàn bộ văn phòng mang lại sự tươi mát cho không gian. Sử dụng vật liệu gợi lên thiên nhiên như gỗ và gỗ dán để tăng thêm sự ấm áp.

Ánh sáng ảnh hưởng đến tâm trạng và năng suất và làm cho nó vừa phải có thể là chìa khóa cho hạnh phúc của nhân viên. Điều quan trọng cần nhớ là các nhiệm vụ khác nhau cần các loại ánh sáng và mức độ ánh sáng khác nhau. Ánh sáng xung quanh cung cấp ánh sáng chung cho văn phòng. Sử dụng đèn nhiệm vụ cho phép nhân viên kiểm soát ánh sáng trong không gian làm việc của họ.

Tác phẩm nghệ thuật tại nơi làm việc là một cách tuyệt vời để thêm tính xác thực vào không gian. Được tiếp xúc với tác phẩm nghệ thuật làm tăng sự sáng tạo của nhân viên và thể hiện cá tính của một thương hiệu. Nếu có thể, xoay ảnh nghệ thuật định kỳ để mang lại cảm giác tươi mới cho không gian.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here