Bé đau bụng, các mẹ phải làm sao?

0
103

Có những bệnh lý nếu không phát hiện và chẩn đoán sớm, chính xác thì tính mạng của trẻ có thể bị đe dọa. Do vậy khi gặp trường hợp trẻ bị đau bụng tưởng rất bình thường, nhưng đôi khi có những bệnh lý nếu không phát hiện và chẩn đoán sớm, chính xác thì tính mạng của trẻ có thể bị đe dọa. 

Tình Trạng đau bụng của bé

Khi xảy ra tình trạng đau bụng thì bé thường khóc,tiếng khóc do bé bị đau bụng khiến những người lớn nghe thấy không cách gì lơ đi được, như đặt họ vào tình trạng báo động đỏ. Bé bị đau bụng có thể cuộn chặt lại như một quả banh hoặc uốn cong lưng, đưa đầu về phía sau. Bụng của bé có thể như căng ra hoặc sưng phồng, nhiệt cơ thể có thể lộn xộn. Các mẹ hãy thử hình dung giống như cảm giác của Các mẹ khi ăn không tiêu thì khó chịu đến thế nào. Nếu nghi ngờ bé khóc vì đau bụng, mẹ có thể thực hiện những điều sau đây để giúp bé dễ chịu hơn. Tham khảo về men vi sinh cho tình trạng rối loạn tiêu hóa http://www.enterogermina.com.vn

Ba mẹ vẫn phải cảnh giác tối đa và cần đưa bé đến cơ sở y tế gần nhất

Đau bụng cấp nếu không được phát hiện và xử trí kịp thời (thường bằng cách phẫu thuật) sẽ có nguy cơ đe dọa đến tính mạng của trẻ. May thay, tỉ lệ những ca bệnh này là không nhiều. Tuy nhiên ba mẹ vẫn phải cảnh giác tối đa và cần đưa bé đến cơ sở y tế gần nhất ngay khi bé có những triệu chứng như trên.

GIải pháp phòng ngừa tình trạng  đau bụng

Giúp phụ huynh  ngăn chặn không cho những cơn đau bụng có cơ hội đến gần bé, thì việc bổ sung men vi sinh cho hệ tiêu hóa của trẻ luôn được khỏe mạnh là điều rất cần thiết. Men vi sinh là “trợ thủ” đắc lực cho mẹ trong “chiến dịch” dài hơi này.  Với thành phần gồm các probiotic, kết hợp vitamin, acid amin và các dưỡng chất.

Nên thay đổi chế độ ăn uống cho trẻ với nhiều các loại thực phẩm chứa chất xơ

Một vài chi tiết mà có thể chữa bằng phương pháp vật lý xoa bóp đó là khi trẻ bị đau bụng do táo bón, Các mẹ có thể nhẹ nhàng xoa bụng bé để kích thích quá trình đại tiện của trẻ. Ngoài ra, nên thay đổi chế độ ăn uống cho trẻ với nhiều các loại thực phẩm chứa chất xơ như: rau xanh và hoa quả.

Nguyên Nhân dẫn đến việc đau bụng của trẻ

Một số trường hợp chẩn đoán khi trẻ đau bụng cũng còn có thể do ngộ độc thức ăn. Ngộ độc thức ăn là một loại bệnh cấp cứu. Ngộ độc thức ăn có thể do vi sinh vật hoặc do hóa chất. Ngộ độc thức ăn do vi khuẩn thường có sốt, đau quặn bụng, đi lỏng nhiều lần có khi phân có máu hoặc nhờ nhờ như máu cá (trường hợp ngộ độc thức ăn do vi khuẩn shigella).

Bố mẹ quan sát những tình trạng khi bé đau bụng có kèm tiêu chảy rõ ràng, phân tóe nước và đi nhiều lần, nôn, đi ngoài phân có mái có thể kết luận là đau bụng do tiêu chảy hoặc ngộ độc thức ăn. Tùy mức độ tiêu chảy, gia đình có thể chăm sóc bé ở nhà nếu nắm vững cách xử trí tiêu chảy (có thể tìm hiểu vấn đề này ở các cơ sở y tế) hoặc đưa bé điều trị tại bệnh viện.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here