các nhấn mạnh lúc LẮP CB CHỐNG GIẬT (RCBO)

0
124

các thứ và đường dây dẫn điện lúc bị rò rỉ thì sẽ dẫn đến tình trạng tổn thất điện năng vô ích, gây hư hỏng lắp thêm và nguy hiểm đến tính mạng con người.

Để giảm thiểu các phần còn kém trên, người ta đã phân phối ra cầu dao ngắt điện tự động (CB). lúc mang một loại điện rò rỉ thì mạch điện chạy qua cầu dao (CB) ko còn được cân bằng. Bộ so với sẽ phát hiện ra và cấp điện cho cuộn dây điện từ, có mặt trên thị trường lực từ để kéo 1 miếng kim mẫu có gắn thanh liên động tới chốt gài buộc phải gạt đóng mở điện, CB sẽ ngắt điện ra khỏi phụ tải.

Mạch điện tử bên trong CB chống điện giật thường là 1 hoặc 2 IC khuyếch đại thuật toán (operational amplifier) và vài linh kiện ngoại vi, tạo thành một mạch bảo vệ. giả dụ trong hộ gia đình chưa mang lắp 1 CB bảo vệ Thông thường thì bạn buộc phải mua CB chống giật mang kèm chức năng chống quá chiếc, ngắn mạch. Ngược lại đã sở hữu gắn thì chúng ta chỉ đề nghị mua thêm loại chống giật không với chức năng bảo vệ quá mẫu, giá bán sẽ thấp hơn được từ 100.000 đồng trở lên.>> RCBO

Trong quá trình dùng, chúng ta đề nghị kiểm tra chức năng bảo vệ ít nhất mỗi tháng 1 lần bằng phương pháp ấn nút TEST mang trên thân CB. nên đề nghị làm Vậy nên vì có khi mạch điện tử bên trong bị hư, chúng ta bắt buộc thay mẫu khác hoặc sửa chữa lại. mang không ít nếu do tiêu dùng ở vùng với độ ẩm cao, thanh liên động để mở chốt gài bị rỉ sét, ko dịch chuyển để ngắt điện được mặc dù mạch điện tử còn tốt.

địa điểm nút test trên CB chống giật RCBO của các hãng Fuji Electric, Mitsubishi Electric, Shihlin

không nên chủ quan đã có lắp CB chống điện giật trong gia đình mà sử dụng một cách cẩu thả các sản phẩm công nghệ điện. Thực ra cầu dao (CB) chỉ ngắt điện rất nhiều lúc ta chạm vào dây nóng (hot line) và phần còn lại của cơ thể đang tiếp đất. nhiều người mặc dù đã đứng trên ghế gỗ, không tiếp xúc với đất nhưng vẫn bị điện giật do lúc thao tác sửa chữa, vô tình chạm vào 2 dây nóng và nguội của bảng điện, song CB chống giật vẫn ko ngắt điện.
Xem thêm : Phân phối thiết bị điện IDEC
lúc vật dụng hoặc đường dây với sự cố rò rỉ thì CB sẽ ngắt. lúc đó chúng ta ko cần nóng vội mà chuyển contact sắm chiếc rò về địa điểm OFF (với chiếc điều chỉnh được lan rộng cấp dòng rò). bắt buộc xem xét kỹ phần nào bị rò điện và đề nghị đặt việc sửa chữa lại chỗ đó lên ưu tiên hàng đầu, ko cần vô hiệu hóa chức năng chống điện giật của CB trong 1 thời gian quá lâu.
Nguồn Báo NLĐ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here