Chứng bệnh áp huyết thấp nguy hiểm như thế nào

0
99

Áp huyết thấp là thuật ngữ được xuất hiện rất nhiều ngày nay. Vậy căn bệnh này có gây hại hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Bệnh huyết áp thấp là gì ?

Huyết áp thấp gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm

Huyết áp thấp rất nhiều biến thể gây hại

Huyết áp chính là lực của máu khi lưu thông tác động lên thành mạch máu, trong đó có áp huyết tâm thu và huyết áp tâm trương. Thông thường áp huyết ở mức 120/80 mmHg được gọi là bình thường. Tuy nhiên do nhiều nguyên nhân gây ra tác động khác nhau nên áp huyết có thể gây ra huyết áp cao hoặc bệnh áp huyết thấp.

Ở những người áp huyết thấp chỉ số áp huyết đo được thường ở mức dưới 90/60 mmHg kèm theo những dấu hiệu như hoa mắt, chóng mặt,cơ thể mệt mỏi, uể oải, da mặt xanh tái,…Vậy chỉ số huyết áp thấp có nguy hại không?

Bệnh áp huyết thấp có nguy hại không?

Còn nếu căn cao huyết áp gây ra những biến chứng nguy hiểm như suy tim, suy thận, tai biến động mạch não, đột quỵ thì chỉ số huyết áp thấp chưa có những các triệu chứng như vậy nên khiến không ít người thờ ơ.

Tuy nhiên, nếu tìm hiểu kỹ bạn sẽ thấy rằng căn bệnh này cũng có những biến thể nguy hại không kém.

Khi bị giảm huyết áp nhiều lần, máu không kịp lưu thông đến các cơ quan trong cơ thể, làm cho hệ thống thần kinh bị suy nhược, nhất là các cơ chế tự điều chỉnh máu và oxy trong bản thân bị ảnh hưởng. Đây là lý do gây nên các tổn thương cho não, tim, thận,…

Cũng tương tự như bệnh cao huyết áp, nếu áp huyết thấp không được chữa trị kịp thời có thể gây nên các cơn đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim, suy thận, thậm chí biến thể nguy hiểm gây tác động đến tính mạng. Hiện tại đã có rất nhiều trường hợp bệnh nhân bị bệnh áp huyết thấp nhưng chủ quan không điều trị kịp thời dẫn đến tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim. Theo thống kê thì có tới 30% người bệnh bị biến thể nguy hiểm này.

Hơn nữa, chỉ số huyết áp thấp giảm bất ngờ có thể gây nên những nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng con người nếu nó xảy ra hiện tượng sốc khi lái xe trên đường, làm việc ở tầng cao. Huyết áp tụt giảm bạn có thể khắc phục được nhưng trong những trường hợp đột ngột không thể nói trước được những nguy hiểm rình rập.

Khi thời gian đầu có những triệu chứng áp huyết thấp bạn nên tiến hành đo huyết áp hoặc đến cơ sở y tế thăm khám để biết được chính xác hiện trạng sức khỏe. Do vậy có cách phòng chống và chữa trị điều độ.

Hy vọng rằng với những thông tin này có thể giải đáp bệnh huyết áp thấp có gây hại hay không của bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here