Điều trị rối loạn tiền đình khi đang có chửa

0
107
Phương pháp điều trị rối loạn tiền đình khi đang có chửa
Phương pháp điều trị rối loạn tiền đình khi đang có chửa

Hiện tại không ít người đang mắc chứng rối loạn tiền đình, có thể xảy ra trên mọi đối tượng kể cả phụ nữ đang mang bầu. Vậy cách điều trị rối loạn tiền đình khi có mang như thế nào? Biểu hiện ra sao?..Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Điều trị bệnh rối loạn tiền đình có ảnh hưởng tới thai nhi?

Một số dấu hiệu khi các mẹ bị bệnh rối loạn tiền đình như sau: đau nhức đầu ngay cả khi vừa nghỉ ngơi, mệt mỏi, choáng váng, hay bị mất cân bằng khi vận động,..

Khi có các triệu chứng trên, các mẹ không nên chủ quan nghĩ rằng đó là các dấu hiệu nghén mà coi thường mà hãy nên đi thăm khám ở các cơ sở y tế để chắc chắn về tình trạng thai nhi cũng như sức khỏe để có biện pháp chữa bệnh thích hợp, kịp thời.

Điều trị rối loạn tiền đình bằng thuốc tân dược sẽ ảnh hưởng tới thai nhi

Chữa trị bệnh rối loạn tiền đình bằng thuốc tân dược sẽ tác động tới thai nhi

Một số mẹ thường lo âu về việc chữa trị còn nếu chẩn đoán là bệnh rối loạn tiền đình sẽ tác động tới thai nhi là không sai. Bởi các bác sĩ sẽ cố gắng kê nhiều loại thuốc ít tác dụng mong muốn nhất, tuy vậy nếu không phải trong trường hợp cần thiết thì các mẹ không nên dùng để tránh tác động tới thai nhi.

Các mẹ có thể tuân thủ các phương pháp trị liệu tự nhiên như:

  • Ngâm chân nước nóng trước khi đi ngủ có tác dụng giúp máu được lưu thông lên não tốt hơn. Các mẹ nên ngâm từ 20 – 30 phút với nước ấm khoảng 40 độ C, ngâm trước khi đi ngủ vừa giúp mẹ bầu thư giãn vừa điều trị rối loạn tiền đình hiệu quả.
  • Xoa bóp vai gáy, day các huyệt trên thái dương: các dây thần kinh vai gáy vô cùng quan trọng trong việc lưu thông máu. Các mẹ có thể nhờ người hoặc dùng tự xoa bóp các huyệt đạo trên thái dương hoặc đằng sau vai gáy.

Điều trị bệnh rối loạn tiền đình khi đang mang thai

Phần lớn phác đồ điều trị bệnh rối loạn tiền đình khi có mang hiện nay được các bác sĩ khuyến cáo nên áp dụng chính là cải thiện tâm lý và các mẹ bầu không nên sử dụng thuốc. Do các loại thuốc điều trị có thể làm dị tật và tác động đến sức khỏe của thai nhi, chính vì thế bà mẹ có chửa tuyệt đối không nên tự ý mua thuốc bên ngoài để điều trị bệnh.

Nguyên nhân gây ra khiến các mẹ bầu hay bị bệnh rối loạn tiền đình là do nội tiết tố bị thay đổi, đồng thời trong thời gian thai kì mẹ thường dễ bị căng thẳng, stress dễ bị trầm cảm, cáu giận sẽ ảnh hưởng xấu tới thai nhi do áp lực từ công việc, gia đình.

Rối loạn tiền đình khi có mang hết sức gây hại bởi nó dễ dẫn tới tẽ ngã, tác động tới sức khỏe cả mẹ và thai nhi. Tuy vậy, các mẹ nên điều trị bệnh rối loạn tiền đình bằng các chiến lược tự nhiên tránh sử dụng thuốc. Người nhà và gia đình cũng nên có chú ý đúng mực tới các mẹ trong thời gian thai kì.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.