Khi mắc chứng rối loạn tiền đình cần phải làm gì

0
107
Giải pháp chữa trị rối loạn tiền đình như thế nào?
Giải pháp chữa trị rối loạn tiền đình như thế nào?

Bệnh rối loạn tiền đình giờ đã không quá xa lạ và là một trong những nguyên nhân gây ra hàng đầu gây chóng mặt, đau đầu. Nếu như không có những biện pháp thiết yếu thì nó còn có khả năng gây nên nhiều bệnh lý nguy hại khác. Vậy chúng ta nên làm gì khi mắc chứng rối loạn tiền đình?

Một số điều cần làm khi mắc chứng rối loạn tiền đình

Người mắc chứng bệnh rối loạn tiền đình nên lưu ý tăng cường tập thể dục thường xuyên. Đây là cách chữa căn bệnh rối loạn tiền đình đơn giản và hiệu quả nhất. Ban đêm khi ngủ nên để đèn ngủ sáng cho dễ quan sát sự vật chung quanh. Người mắc phải hội chứng này không nên ngồi liên tục quá lâu, nhất là làm việc máy tính. Nếu bắt buộc phải ngồi lâu thì sau 2 giờ bạn nên đứng lên và đi lại một chút. Ngoài ra, nên hạn chế uống rượu, cà phê, thuốc lá, tránh tiếp xúc với các chất hoặc thức ăn có mùi vị kích thích.

Bên cạnh đó khi bị rối loạn tiền đình chú ý không nên quay cổ hoặc đứng lên ngồi xuống quá nhanh, tránh lái xe hoặc điều khiển máy móc có động cơ mạnh nếu đều đặn bị choáng váng. Bệnh nhân cũng cần giảm căng thẳng, lo âu, hoảng hốt, tránh đọc sách báo khi ngồi ôtô, nên ngồi hoặc nằm ngay xuống nếu cảm thấy chóng mặt. Đặc biệt là, người bệnh tuyệt đối không được leo trèo cao và phải hợp tác với bác sỹ để việc điều trị được tốt.

Nếu thấy xuất hiện một trong triệu chứng như nhức đầu đột ngột, sốt từ 38 độ trở lên, mờ mắt, không nhìn rõ sự vật, mất thị lực, giảm thính giác… thì nên đi khám ngay.

Bài tập thể dục cho người mắc chứng bệnh rối loạn tiền đình

Tập thể dục thường xuyên khi mắc chứng rối loạn tiền đìnhTập thể dục thường xuyên khi mắc chứng bệnh rối loạn tiền đình

Để phòng tránh cũng như chữa trị lâu dài, người mắc chứng bệnh rối loạn tiền đình nên tăng cường tập thể dục thường xuyên, có thể tham khảo một số bài tập sau đây:

– Bài tập đầu và cổ: Ngửa đầu ra sau, cúi đầu xuống, nghiêng đầu sang phải và sang trái hết cỡ. Quay đầu tròn sang bên phải rồi sang trái khoảng 10-15 lần. Nằm ngửa trên giường, để một tay ở đỉnh đầu, một tay dưới cằm, mềm cổ, nhẹ nhàng văn mạnh cằm về bên trái rồi sang phải, có tiếng kêu răng rắc là tốt. Sau đó, lồng các ngón tay vào nhau để vào sau gáy, kéo mạnh gập cằm về phía ngực (khoảng 10 lần).

– Bài tập xoa mặt, mắt, tay: Dùng hai bàn tay xoa vào nhau cho nóng tiếp theo xoa đều vào mặt, hốc mắt và tai sẽ giúp ảnh hưởng đến các nút thần kinh, tai, mắt, mặt (thực hiện liên tục khoảng 10 lần).

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp cho những người mắc hội chứng căn bệnh rối loạn tiền đình có thể có những liệu pháp tích cực hơn để chữa bệnh tiền đình, phòng tránh hội chứng trở nên nặng hơn, tránh để ảnh hưởng đến đời sống của mình cũng như những người xung quanh.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here