Ngứa bao quy đầu sau quan hệ

0
72
dieu tri viem mao tinh hoàn

Không ít nam giới rơi vào tình trạng bị sưng ngứa bao quy đầu sau khi quan hệ và lo lắng không biết phải giải quyết như thế nào. Điều này diễn ra thường xuyên sẽ gây cảm giác khó chịu, lo lắng ảnh hưởng tới quan hệ tình cảm và sức khỏe. Vì vậy hôm nay bác sĩ phòng khám nam học Hà Nội sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh để bạn chủ động hơn trong cách điều trị.

Ngứa bao quy đầu sau quan hệ do đâu?

Theo bác sĩ phòng khám nam học Hà Nội, hiện tượng ngứa dương vật sau quan hệ xảy ra khá phổ biến, do nhiều nguyên nhân chính như:

Quan hệ tình dục không an toàn

Quan hệ tình dục là con đường ngắn nhất khiến cho dương vật bị vi khuẩn hoặc mầm bệnh gây hại tấn công. Quan hệ không an toàn với nhiều bạn tình khác nhau rất có thể đã khiến nam giới bị mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục như lậu, bệnh giang mai, sùi mào gà với các triệu chứng lâm sàng đầu tiên là ngứa ngáy, mẩn đỏ, khó chịu.

Xem thêm: https://plus.google.com/u/0/111148101818882787768/posts/2NnMn3J9SGZ

Thói quen sinh hoạt không lành mạnh

Nam giới vệ sinh bộ phận sinh dục không sạch sẽ, dùng các hóa chất tẩy rửa quá mạnh khiến cân bằng môi trường kiêm bị phá vỡ cũng khiến bộ phận sinh dục bị ngứa sau khi quan hệ. Hơn nữa các thói quen xấu khác như mặc quần áo quá chật hoặc bó sát khiến lực ma sát quá mạnh cũng gây ra hiện tượng ngứa ngáy.

Do các bệnh lý gây ra

Hiện tượng ngứa sau khi quan hệ rất có thể do các bệnh lý nam khoa gây ra.

Viêm bao quy đầu

Bao quy đầu là lớp da bao bọc quy đầu dương vật. Khi vi khuẩn, da chết tích tụ bao quy đầu bị viêm nhiễm dẫn đến tình trạng ngứa ở dương vật, đặc biệt nghiêm trọng sau khi quan hệ do các dịch tiết khi giao hợp là chất xúc tác khiến những mầm bệnh này được dịp “lộng hành”. Viêm bao quy đầu không chỉ cản trở đời sống sinh hoạt mà còn là tác nhân đe dọa chức năng sinh sản của phái mạnh.

cậu nhỏ bị ngứa sau khi quan hệ

Nhiễm nấm bao quy đầu

Khi bị nhiễm nấm các triệu chứng ngứa ngáy cũng bộc phát mạnh khiến nam giới phải đối mặt với nhiều khó chịu. Nhiều trường hợp, phái mạnh không chịu được nên dùng tay gãi mạnh, khiến cậu nhỏ bị chầy xước, sưng tây.

Dị ứng

Dương vật mẫn cảm với các chất có trong bao cao su, với các loại thuốc đang sử dụng hoặc dị ứng với nguồn nước tiếp xúc hoàng ngày do chứa một số chất diệt trùng cũng là nguyên nhân khiến nam giới bị ngứa sau khi quan hệ.

Các biểu hiện ngứa dương vật sau khi quan hệ chớ nên coi thường. Để biết chính xác nguyên nhân do đâu bạn phải đến các phòng khám chuyên khoa để trực tiếp các bác sĩ chuẩn đoán. Có một số trường hợp do chủ quan nên không đi khám, cứ nghĩ ngày một ngày hai là khỏi nhưng triệu chứng ngứa ngày càng trầm trọng, vượt ngoài tầm kiểm soát mới tìm đến bác sĩ gây khó khăn và tốn kém cho việc điều trị.

Tư vấn giải pháp về ngứa vùng kín sau quan hệ

Câu hỏi, liệu ngứa dương vật sau quan hệ có là điều đáng lo ngại và nguy hiểm không được các chuyên gia trả lời như sau. Bị ngứa vùng kín sau quan hệ nếu do các tác nhân khách quan như sử dụng hóa chất, chất xả vải không phù hợp thì có thể kịp thời thay đổi nhưng khi đó là nguyên nhân của bệnh lý thì nguy cơ, biến chứng nam giới có thể gặp phải là rất đáng lưu tâm.

Bị ngứa sau quan hệ tình dục bởi thế là triệu chứng, phản ứng của cơ thể trước các tác nhân viêm nhiễm. Loại viêm nhiễm điển hình là viêm bao quy đầu, viêm niệu đạo, viêm bàng quang, hay viêm tinh hoàn… hay các loại bệnh nguy hiểm khác như rận mu, lậu,…

Trích dẫn từ: http://liet-duong.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.