Nguyên nhân và dấu hiệu của bệnh rối loạn tiền đình

0
87

Bệnh rối loạn tiền đình là căn bệnh không còn quá xa lạ đối với mọi người ngày nay, nhất là nó không chỉ gặp ở người trung tuổi trở lên mà đang có xu hướng tăng lên ở những người trẻ tuổi. Vậy bạn đã hiểu rõ về biểu hiện của căn bệnh rối loạn tiền đình chưa? Hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Nguyên nhân bệnh rối loạn tiền đình

Có nhiều lý do gây căn bệnh rối loạn tiền đình. Huyết áp thấp, tai biến, thiếu máu, các bệnh lý về tim mạch, rối loạn nội tiết ở tuổi tiền mãn kinh,…là những nguyên nhân phổ thông nhất làm tắc nghẽn động mạch, gây nên căn bệnh rối loạn tiền đình và cũng là một trong nhiều biểu hiện bệnh rối loạn tiền đình có thể thấy. Bên cạnh, hiện trạng lo lắng, căng thẳng, mất ngủ… cũng là nguyên nhân chủ yếu gây ra căn bệnh rối loạn tiền đình.

Các triệu chứng của rối loạn tiền đình khiến người bệnh rất mệt mỏiDấu hiệu của căn bệnh rối loạn tiền đình khiến bệnh nhân rất mệt mỏi

Do nó sản sinh một lượng lớn hoocmon Cortisol gây ra một loạt các bệnh như huyết áp cao, tiểu đường, tim mạch,… gây tổn thương hệ thống thần kinh, trong đó có dây thần kinh số 8 khiến hệ thống tiền đình nhận được thông tin không chính xác và hoạt động không đúng đòi hỏi, dẫn tới rối loạn tiền đình. Đó là lý do vì sao gần đây biểu hiện rối loạn tiền đình thường gặp ở những người trẻ tuổi, môi trường làm việc áp lực cao.

Dấu hiệu của rối loạn tiền đình

Triệu chứng của căn bệnh rối loạn tiền đình mới đầu thường ít xuất hiện và chỉ là đau đầu, hoa mắt, chóng mặt. Nó thường xảy ra vào buổi đêm và lúc gần sáng. Khi thức giấc, mở mắt ra thấy mọi thứ xung quanh có cảm giác không bình thường, lúc trở mình thấy lao đao, ngồi dậy khó khăn.

Nếu dấu hiệu bệnh rối loạn tiền đình nhẹ thì bệnh nhân còn có thể cố gắng ngồi dậy, nhưng khi bị nặng hơn thì chỉ nằm được một tư thế, không thể ngồi dậy, cảm giác buồn nôn và có thể nôn mửa gây mất nước, điện giải. Bên cạnh đó, người bệnh còn cảm đầu nặng trĩu như bị chèn ép, nén lại, sợ ánh sáng, những tiếng động và sợ phải thay đổi tư thế, chỉ muốn yên tĩnh. Nếu bệnh để kéo dài và không điều trị đúng cách thì có thể gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe bệnh nhân, thậm chí là điếc đặc và bị đột qụy, đe dọa tính mạng bệnh nhân.

Qua bài viết trên đây hi vọng chúng ta đã hiểu rõ hơn về triệu chứng căn bệnh rối loạn tiền đình, để do đó có những biện pháp phòng ngừa cũng như điều trị sao cho bệnh không tác động lớn đến cuộc sống của cơ thể cũng như những người nhà xung quanh.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here