Nội tiết tố nữ có tác dụng gì với phụ nữ

0
73

Khi sự suy giảm nội tiết tố nữ làm cuộc sống của bạn trở nên đảo lộn, thì cách cải thiện tốt nhất đó là bổ sung nguồn estrogen từ thảo dược để giúp cân bằng lượng nội tiết tố nữ trong có thể.  Có một số cách bổ sung estrogen cho cơ thể bạn có thể tham khảo dưới đây.

Một số thực phẩm tốt cho nội tiết tố nữ mà bạn có thể bổ sung trong bữa ăn hàng ngày có thể kể đến như sau:

Đậu nành giúp cân bằng nội tiết tố nữ

Đậu nành: luôn được đứng đầu danh sách những thực phẩm trả lời cho câu hỏi “ ăn gì tốt cho nội tiết tố nữ bởi vì đậu nành chứ ba loại isoflavone là: genistain, daidzein và glyctein có tác dụng chống lão hóa, kích thích sản sinh estrogen hiệu quả. Đặc biệt estrogen thảo dược trong đậu tương dồi dào nhất là ở thời điểm nảy mầm. Chính vì vậy, chúng thường được tinh chế thành nhiều sản hẩm hỗ trợ làm đẹp, tăng cường sinh lý nữ, giúp cân bằng hormone trong cơ thể.

Cá hồi

Cá hồi là 1 thức ăn không thể bỏ qua trong việc trả lời câu hỏi “ ăn gì tốt cho nội tiết tố nữ”. Cá hồi chứa nhiều Omega 3 giúp tối ưu hóa hormone trong cơ thể, đồng thời chứa các amino axit giúp gia tăng thành phần protein. Mà protein rất quan trọng trong việc duy trì hàm lượng hormone và thay đổi hóa học trong não giúp nhu cầu thèm đường giảm đi từ đó nồng độ cortisol giảm giúp cơ thể sản xuất đủ testosterone để cân bằng estrogen.

Các loại quả mọng

Theo nghiên cứu, các loại quả mọng thường chứa ít đường và nhiều vitamin tốt cho cơ thể. Việc chứ ít đường giúp cơ thể bạn mặc dù ăn lượng hoa quả lớn nhưng lượng đường vào trong cơ thể ít giúp giảm tình trạng tăng cân, giảm đường huyết giúp hạn chế sự gián đoạn nội tiết tố trong cơ thể gây tăng cân và căng thẳng.

Các loại hạt

Các loại hạt cũng sẽ giúp các bạn có thể cải thiện nội tiết tố nữ trong cơ thể có 1 số loại hạt nằm trong top thực phẩm vàng trả lời cho câu hỏi “ ăn gì tốt cho nội tiết tố nữ”. Kể đến đầu tiên là đậu nành hoặc những sản phẩm từ tinh chất mầm đậu nành. Kế đến là hạt hạnh nhân, loại hạt này có nhiều vitamin và khoáng chất rất tốt cho cơ thể. Đặc biệt hạnh nhân chứa Magie, B6, kali, canxi và protein giúp cơ thể cải thiện quá trình trao đổi chất và cacir thiện tâm trạng.

Đạm Whey

Đạm whey là 1 loại protein có trong sữa bò, chiếm tỉ lệ 20% trong sữa bò. Đạm Whey được lấy bằng cách phân tách sữa. Đạm Whey không chứa cholesterol , chất béo, lượng L-glutamine cao giúp cơ thể sản xuất glutathione làm tăng nội tiết tố trong cơ thể và cải thiện hệ miễn dịch. Không những vậy đạm Whey còn giúp hình thành mô tế bào, cơ bắp và tăng cường testosterone trong cơ thể để cân bằng với lượng estrogen.

xem : nghệ nano

Có rất nhiều thức ăn tốt cho nội tiết tố nữ mà chúng ta có thể bổ sung hàng ngày. Với phương pháp này thường gặp khó khăn là sẽ có tác dụng chậm không rõ rệt. Bên cạnh đó, vào độ tuổi tiền mãn kinh do lượng estrogen suy giảm mạnh nên lượng estrogen từ thức ăn ít sẽ không đủ đáp ứng cho cơ thể, chính vì vậy bạn cần 1 sản phẩm có thể cung cấp được 1 lượng lớn chất tốt cho nội tiết tố nữ chính vì vậy các sản phẩm thực phẩm chức năng ra đời. Khi sử dụng các sản phẩm này các bạn cần lưu ý sử dụng sản phẩm chiết xuất từ những tinh chất từ thiên nhiên, có khả năng bổ sung khi thiếu và đào thải khi thừa tránh nỗi lo dư thừa nội tiết tố nữ khi bổ sung quá lâu. Và sản phẩm có thể đáp ứng vấn đề đó hiện nay trên thị trường có thể kể đến sản phẩm TPCN Bảo Xuân được chiết xuất từ tinh chất mầm đậu nành không đột biến gen, bên cạnh đó lại có khả năng cân bằng nội tiết tố nữ bổ sung khi thiếu và đào thải khi thừa nên luôn cho cơ thể bạn được khỏe mạnh đẩy ngay nỗi lo sợ uống dư thừa.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here