Phòng tránh căn bệnh huyết áp thấp bằng các chiến lược nào

0
107

Có thể thấy bệnh áp huyết thấp là một bệnh lý khá phổ biến và rất nhiều người mắc phải. Tuy nhiên, không ít người bệnh lại quá thờ ơ và thờ ơ với căn bệnh này. Việc chữa trị và phòng ngừa căn bệnh huyết áp thấp không chỉ là để duy trì áp huyết ổn định mà còn tránh các nguy cơ tai biến do áp huyết thấp có thể gây ra.

Uống nước ép củ cải đường và café pha phin

Phòng ngừa huyết áp thấp bằng nước ép củ cảiPhòng ngừa bệnh áp huyết thấp bằng nước ép củ cải

Củ cải đường là một loại củ rất tốt cho sức khỏe nhất là nó có tác dụng bổ máu – rất cần thiết cho những người thiếu máu. Khi bị giảm lượng máu thì sẽ dễ dẫn đến hiện trạng giảm huyết áp bất ngờ. Vậy nên, để phòng ngừa bệnh huyết áp thấp thì có rất nhiều người uống nước ép củ cải đường hàng ngày.

Café tự pha ở nhà cũng là một loại nước uống hỗ trợ chỉ số huyết áp thấp do nó có tác dụng làm tăng huyết áp. Tuy vậy, hàng ngày chỉ nên uống 1 – 2 cốc, tránh lạm dụng quá nhiều sẽ khiến bạn bị mất ngủ.

Tăng hàm lượng muối trong bữa ăn để phòng ngừa huyết áp thấp

Muối có tác dụng làm huyết áp tăng cho nên các chuyên gia khuyến khích người bệnh áp huyết thấp nên ăn mặn nhiều hơn. Nhưng vì muối lại gây hại đến một số người mắc bệnh tim nên cần phải cân nhắc trước khi ăn mặn.

Tắm nước ấm thay vì nước nóng để phòng tránh bệnh huyết áp thấp

Khi tắm, nếu các bạn tắm bằng nước nóng thì các mạch máu sẽ giãn nở to hơn khiến cho dễ bị giảm huyết áp. Nên các bạn chỉ nên dùng nước ấm pha thêm ít muối sẽ giúp bản thân được thư giãn mà lại phòng chống được huyết áp thấp.

Uống đủ nước hàng ngày

Hàng ngày các bạn cần uống ít nhất 2 lít nước. Nước không chỉ điều hòa áp huyết mà còn giúp máu lưu thông dễ dàng hơn. Những loại nước lọc, nước dừa, nước chanh, nước mía, nước nho…sẽ rất tốt cho người căn bệnh huyết áp thấp. Đặc biệt là, sau khi làm việc mệt nhọc hay tập luyện thể thao thì cần tăng cường nước ngay cho bản thân vì lúc này bản thân đang mất nước trầm trọng.

Chế độ chất dinh dưỡng điều độ

Để ngăn ngừa hiện trạng áp huyết giảm xuống bất ngờ thì các bạn cần tăng cường thật nhiều rau xanh, trái cây tươi, thịt nạc, thịt gà, cá, sữa… Tuyệt đối không được có ý nghĩ ăn kiêng để giảm cân. Ngoài ra, các bạn cũng nên hạn chế ăn các thức ăn không lành mạnh, giàu năng lượng…

Luyện tập thường xuyên

Khi thay đổi các tư thế thì cần thay đổi một cách từ từ không được quá vội vã. Còn hàng ngày nếu các bạn chăm chỉ luyện tập các bài thể thao thì sẽ bổ sung sức khỏe, tăng sức đề kháng và điều hòa áp huyết tốt hơn.

Như vậy, với các liệu pháp phòng tránh trên sẽ hỗ trợ các bạn tránh và điều trị bệnh huyết áp thấp hiệu quả hơn. Chúc các bạn sớm thành công.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here