Tại sao con trẻ bị đau bụng?

0
214

 

Những nguyên nhân khiến cho trẻ

Khi con bạn bị đau bụng dẫn đến những tình huống phải tìm ra nguyên nhân. Bạn hãy để ý tới các triệu chứng đau bụng của trẻ để tìm ra phương pháp chữa trị. Những trường hợp đau bụng đã kéo dài nhiều tuần, các cơn đau tái đi tái lại, vị trí đau ở vùng quanh rốn và không khu trú cụ thể thường được cho là đau bụng do giun đũa. Chẩn đoán nhiễm giun dựa vào xét nghiệm phân thấy có trứng giun. Rất nhiều trường hợp đau bụng như thế cuối cùng đã được kết luận là đau bụng cơ năng; và không thấy ảnh hưởng gì đáng kể đối với sức khỏe của bé.

Triệu chứng dẫn đến việc trẻ đau bụng

Có những trường hợp đau bụng có triệu chứng thường gặp ở trẻ dưới 2 tuổi bị viêm ruột thừa là: có sốt nhẹ, nôn, trớ hay quấy khóc, trông bộ mặt lờ đờ, xanh tái. Khi thấy đầy hơi, chướng bụng, khi sờ vào bụng cháu khóc thét là có nguy cơ vỡ ruột thừa gây viêm phúc mạc. Một điều mà các nhà ngoại khoa cũng nhắc nhở là đau bụng do viêm ruột thừa ở trẻ lúc đầu có thể là đau ở vùng thượng vị, vùng quanh rốn, sau đó mới khu trú ở hố chậu phải >>>xem thêm

Trẻ bị đau bụng cũng có thể là do những triêu chứng liên quan đến dạ dày

Đau bụng là do vấn đề tiêu hóa, hoặc những nguyên nhân sâu xa bên trong, dẫn đến việc trẻ suy dinh dưỡng, chậm lớn, trẻ hay ốm yếu do sức đề kháng kém. Bé trong giai đoạn phát triển cần bổ sung dưỡng chất cho sự phát triển thể chất và trí não. Có người bạn này bên cạnh, mẹ hãy yên tâm rằng hệ tiêu hóa của bé sẽ được bảo vệ tối đa, đồng nghĩa với việc nguy cơ mắc những cơn đau bụng kia cũng được đẩy lùi đi nhiều phần.Trẻ bị lồng ruột, viêm ruột thừa, viêm ruột hoại tử… không được phát hiện sớm để mổ kịp thời thì trẻ rất dễ tử vong. Triệu chứng chung của các bệnh này là đau bụng dữ dội. Khi trẻ có những biểu hiện đau bụng dữ dội, cha mẹ cần theo dõi để đưa trẻ đến bệnh viện kjp thời. Dưới đây là một số chứng đau bụng cần phải phẫu thuật ở trẻ em.

Giải pháp cho mẹ giúp phòng ngừa cho trẻ

Trẻ bị đau bụng cũng có thể là do những triêu chứng liên quan đến dạ dày. Tuy nhiên, căn bệnh đau dạ dày ở trẻ phát hiện sớm điều trị nội khoa sẽ ổn định trong thời gian ngắn, vì thế, cha mẹ không nên quá lo lắng. Còn để càng lâu, viêm càng nặng có thể gây hậu quả nghiêm trọng. Đã có trường hợp trẻ phải đi cấp cứu vì xuất huyết dạ dày, khi đó sẽ rất nguy hiểm.

Khi trẻ đau bụng, bạn có thể nhẹ nhàng xoa bụng

 

Các mẹ cần chú ý quan sát các biểu hiện bệnh tật ở trẻ khi có những triệu chứng khác thường.Không có phương pháp đặc trị cho chứng đau bụng do co thắt ruột ở trẻ. Cách tốt nhất để giúp trẻ tránh được tình trạng này là không nên cho trẻ đùa nghịch quá nhiều và thay đổi cảm giác đột ngột. Khi trẻ đau bụng, bạn có thể nhẹ nhàng xoa bụng trẻ hoặc dung khăn ấm chườm quanh bụng trẻ.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.