Thực phẩm gì nên dành cho người bệnh huyết áp thấp

0
120
Chỉ dẫn điều trị cho người mắc hội chứng rối loạn tiền đình
Chỉ dẫn điều trị cho người mắc hội chứng rối loạn tiền đình

Để có thể chữa trị chứng chỉ số huyết áp thấp thì ngoài việc sử dụng thuốc các chuyên gia còn khuyến cáo bệnh nhân điều trị qua chế độ chất dinh dưỡng, chế độ luyện tập thể dục thể thao và tâm lý…Chế độ ăn dành cho người áp huyết thấp rất quan trọng. Vậy nên chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn những đồ ăn “vàng” cho huyết áp thấp.

Chứng áp huyết thấp là gì?

Bệnh áp huyết thấp là một loại bệnh nguy hại như chứng huyết áp cao. Bệnh nhân khi bị hạ huyết áp đột ngột nhiều lần thì sẽ bị sụt giảm hệ thống thần kinh, khi đó bản thân sẽ không điều chỉnh kịp để cung ứng chất dinh dưỡng và oxy cho các cơ quan khác trên bản thân như tim, gan, thận, não…

Các thức ăn dành cho người mắc chứng chỉ số huyết áp thấp

Muối ăn

Khi nói đến chứng căn bệnh huyết áp thấp thì người ta nghĩ ngay đến muối vì muối có tác dụng không nhỏ trong việc chữa trị áp huyết thấp. Hàng ngày người bệnh nên tăng cường qua các món ăn từ 10 – 15g muối để tránh hiện trạng tụt huyết áp đột ngột.

Cà rốt

Người mắc chứng huyết áp thấp nên ăn cà rốtNgười mắc chứng chỉ số huyết áp thấp nên ăn cà rốt

Trong nhiều loại rau củ thì củ cà rốt là loại củ có công dụng cải thiện tuần hoàn máu và điều chỉnh chỉ số huyết áp tốt nhất. Các bạn chỉ cần cho 2 thìa cà phê mật ong vào cốc nước ép cà rốt uống vào sáng, tối thì sẽ cho thấy ngay hiệu quả.

Sữa

Sữa là nguồn cung cấp canxi cần thiết cho cơ thể bạn. Tuy nhiên khi sử dụng sữa các bạn nên biết rằng sữa nguyên chất sẽ khiến cho trị số tăng huyết áp do có nhiều chất béo hơn protein. Vì thế khi bị giảm huyết áp các bạn có thể uống sữa để ổn định áp huyết.

Tỏi

Theo nghiên cứu, tỏi là một vị thuốc có hiệu quả với rất nhiều bệnh khác nhau. Đối với chứng áp huyết thấp thì tỏi giúp ổn định áp huyết nhờ thành phần có trong từng tép tỏi. Mỗi ngày chỉ cần ăn sống 2 tép trước khi đi ngủ khoảng 1h đồng hồ hoặc dùng khi chế biến các món ăn sẽ tránh hiện trạng tụt huyết áp.

Chanh

Những người căn bệnh huyết áp thấp thường dùng nước chanh uống mỗi ngày do nước chanh rất hiệu quả trong điều trị căn bệnh huyết áp thấp nhờ việc giảm mất nước. Nhờ các chất oxy hóa có trong nước chanh có công dụng điều hòa và duy trì áp huyết nên mỗi lần người bệnh thấy mệt mỏi thì hãy uống ngay 1 cốc nước chanh có thêm chút đường hoặc muối.

Café, trà

Theo các chuyên gia, những người có căn bệnh huyết áp thấp thì nên uống café và trà đặc mỗi ngày và khoảng 1 -2 cốc mà không nên lạm dụng. Các thành phần có trong café và trà đặc sẽ giúp bạn huyết áp tăng lên, tránh bị tụt huyết áp bất ngờ. Như vậy, cách điều trị chỉ số huyết áp thấp đơn giản mà hiệu quả nhất đó chính là xây dựng được chế độ ăn uống điều độ và khoa học. Chúc các bạn thành công!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.