Tóm lược lịch sử hào hùng dựng nên & nâng tầm phát triển của áo thun

0
84

một. cỗi nguồn hình thành của áo thun

Sẽ rất bất ngờ khi biết rằng xuất phát điểm của áo thun lại là chiếc áo có xuất xứ trong khoảng mẫu áo lót của nam giới ở thế kỉ 19. Thời đấy, áo thun được sử dụng rộng rãi bởi các người thợ mỏ hay khuân vác hàng hóa, số người mà thường xuyên phải làm việc ở những điều kiện môi trường nóng nực, nên việc mặc áo thun khiến họ cảm thấy thoáng mát hơn, giúp họ xua tan những cảm giác nóng bức, và giúp họ thấm hút mồ hôi tốt hơn.

Vào mấy năm 1898, lúc mà cuộc chiến giữa Mỹ và Tây Ban Nha diễn ra, áo thun được xuất hiện ở Mỹ và dần phát triển thành đa dạng. đặc thù là trong Hải Quân Mỹ, áo thun được coi như 1 dòng áo lót rất thuận tiện mặt trong bộ đồng phục của hài quân, tạo điều kiện cho thủy thủ và thủy quân lục thêm thoải mái hơn trong công tác khi họ thường phải làm việc ở xứ nhiệt đới với khí hậu nóng ẩm. Đây cũng chính là căn do và tăng của dòng áo thun bây giờ.

với đa dạng thế mạnh như phù hợp với đa dạng vóc người khác nhau,có nhiều thuận lợi, dễ tiêu dùng, tiện lợi giặt sạch, tầm giá phải chăng mẫu áo thun đã dần trở thành phổ biển trong công chúng, được đón chờ của mọi người, nhất nhất là của số nam bạn teen. cùng có sự tăng khoa hoc công nghệ, áo thun nhanh chóng trở nên một sản phẩm nhiều trong nghành may mặc có sự đa dạng về kiểu dáng thiết kế, vật liệu khác nhau như áo thun tay dài, áo thun cổ bẻ, áo thun cổ tim (cổ áo hình chữ V), áo thun cổ thuyền, áo thun tay raglan…

tới mấy năm 50 của thế kỉ XX, dưới ảnh hưởng của nền điện ảnh Hollywood duyệt y các bộ phim hành động, áo thun đã thực sự được đa dạng trở thành một phong trào thời trang của cả thế giới và lan truyền rất rộng rãi trong cuộc sống thông thường. Marlon Brando và James Dean, qua những bộ phim hành động báo thù với tên gọi “A Streetcar Named Desire” và “Rebel Without A Cause”, đã quảng cáo thời trang bắt mắt áo thun vào công đoạn này.

2. những thiên hướng phát triển của áo thun

cùng với trào lưu phát triển của nhạc Hiphop, áo thun cũng được giải pháp tân thành những loại áo dài đến đầu gối và rộng thùng thình, phát triển thành trang phục đam mê của các Fan hiphop.

cùng có ngành nghề Sản xuất ba lô trẻ em và sự thành lập của số may balo cao cấp thì vào vài năm 1990, áo thun cũng phát triển thành y phục được yêu thích của nữa giới, với khuynh hướng bắt mắt khi đấy là số cái áo thun croptop được cắt ngắn để lộ bụng, vòng eo, bó sát ngực phổ biến hơn, góp phần nâng cao độ gợi cảm của các cô gái.

ngành nghề bắt mắt nâng cao nhãi ranh, phổ biến chiếc mẫu mã độc đáo hình thành kéo theo các mẫu áo thun được thành lập với đa dạng mẫu mã, bắt mắt khác lạ như áo thun dài tay, áo thun có cổ áo giống như áo sơ mi hay còn gọi áo thun cổ trụ hay áo thun polo.

1 xu hướng cá tính của áo thun mà rất được ưa chuộng ở cả nam giới và nữ giới đấy là kiểu dòng áo thun body, 1 kiểu cái áo thun được may bằng vải thun có độ co giãn cao, khi mặc sẽ ôm sát thân thể, biểu thị được các con đường cong mềm mại của hình thể cả nam và nữ.

bây giờ, với phương tiện trang đồ vật máy móc tiên tiến, sự phối hợp giữa hình ảnh và chữ trên áo thun càng ngày càng phát triển thành độc đáo, thì áo thun đang trở thành một xu thế thời trang rất được ưa chuộng cho việc biểu lộ hình ảnh tư nhân. các đơn vị, công ty rất thích tiêu dùng áo thun để quảng cáo và đi lên độ phổ biến nhãn hàng tới cùng đồng.

3. Cuộc cách thức mạng về công nghệ in trên áo thun

Năm 1959, Mưc plastisol được phát minh. Đây là chiếc mực in bền hơn và khả năng co dãn hơn mực nước, và cho phép người thiết kế với thể phổ biến hóa các thiết kế về in ấn cho áo thun. trong khoảng đấy, các họa tiết, hoa văn, những chiếc in trên áo thun phát triển thành nhiều hơn bao giờ hết.

số khoa học in trên áo thun cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, cũng trở thành đa dạng hơn. bây giờ với hồ hết giải mã in áo thun như: giải pháp in lụa, in chuyển nhiệt, in công nghệ số…

4. Việc khách hàng áo thun đồng phục cao cấp, áo thun truyền bá phát triển thành nhiều khắp toàn cầu

từ những năm 1980, việc in logo trên áo thun đã phát triển thành một phương tiện truyền bá nhãn hiệu rất được ưa thích bởi những thương hiệu lơn như Coca Cola. Điều đấy đã giúp áo thun tiến bộ hơn trong những đơn vị đơn vị . đề cập trong khoảng đấy đến hiện giờ, việc sắm xưởng áo thun đồng phục cao cấp để đặt may áo với in logo hoặc thông điệp là một phần quan trọng trong kế hoạch hoạt động và những chiến dịch quảng bá của những doanh nghiệp.

tuy nhiên, với sự đa dạng về ngoài mặt, phổ biến về ngoài mặt, áo thun rất được ưa chuộng của cá tính tư nhân, giúp họ khẳng định phong cách của bản thân mỗi người. Áo thun nghe đâu đã trở nên 1 phần chớ hề thiếu trong khuynh hướng cá tính hiện đại. Áo thun có thể là trang phục hàng ngày của tư nhân, cũng có thể là đồng phục đơn vị, đơn vị.

Qua bài viết này chúng tôi hy vọng người dùng với thể nắm rõ thêm về lịch sử hình thành và phát triển của áo thun, 1 thiên hướng cá tính rất thịnh hành ko chỉ ở Việt Nam mà còn ở trên toàn thế giới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here