Tròng kính mắt đã được Ra đời ra làm sao

0
165

Tròng kính mắt là 1 trong những phát minh hoàn hảo nhất giúp những người bị cận thị hay viễn thị có cơ hội nhìn rõ ràng hơn. Người tạo ra sự tròng kính mắt là 1 trong những người cũng lớn tưởng không hề kém đối với ý tưởng phát minh của ông. Người đó là ai?
==>> Tham khảo : Gọng kính nam cap cấp đẹp


 

Tròng kính Bi-Focal

 

 

đó là sự thật! Benjamin Franklin – người biểu tượng bên trên tờ tiền thông dụng nhất thể giới (tờ 100USD của Mỹ) đã ý tưởng ra tròng kính mắt Bi-Focal(ông cũng là người ý tưởng phát minh ra cột thu lôi & đo đường cùng quá nhiều những thứ khác, bạn phải cám ơn Ben Franklin vì bạn có thể xem số km đi được bên trên xe của bản thân nhờ ý tưởng phát minh của ông). tiếp xúc với những người bị bệnh cận thị and viễn thị, ông thấy cần phải có một cặp kính mắt có ống kính giúp nhìn gần & cả nhìn xa đơn giản hơn. Thật đơn giản, nhưng tiếp nối, ông cảm nhận thấy thật sự giận dữ khi luôn luôn mang 2 “ống kính” như vậy.

 

 

 

 

Benjamin Franklin

 

 

Theo những hồ sơ ghi lại, Franklin đã làm việc với 1 bác sĩ nhãn khoa tại Pháp để tạo ra một cặp kính mắt có 2 bán cầu của ống kính (ông đã ban đầu các bước vào khoảng các năm 1785). những tròng kính trước tiên đã được cho phép ông nhìn xa hơn khi nhìn bên trên and nhìn gần dễ hơn khi nhìn xuống phía dưới. điều này thật dễ chơi nhưng là cả một bước ngoặt.

==>> Xem thêm : kính cận nam

trong khi đó, có không ít cuộc tranh luận xảy ra về sự việc đây có phải lần đầu tiên kính mắt có tròng kính được gia công ra. thế nhưng, Franklin đã viết một bức thư về nó cho 1 người bạn của ông – Geogre Whatley, and bức thư đó được đánh giá như tài liệu thứ nhất về khái niệm and cách sử dụng tròng kính giúp điều chỉnh góc nhìn.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.